bạn đã bao giờ tạo nội dung cho video trên facebook chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người khác có thể quảng cáo trên video của bạn? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền từ video trên facebook thông qua công cụ ngắt quảng cáo facebook nhanh chóng và hiệu quả.

hãy cùng tôi khám phá bài viết nhé!

Bạn đang xem: Cách kiếm tiền trên facebook bằng video

ngắt quảng cáo facebook sẽ được chèn vào ngắt tự nhiên của video và vị trí của quảng cáo phụ thuộc vào nội dung thích hợp của video của bạn. Nếu nội dung video của bạn đáp ứng một số điều kiện do Facebook đưa ra, Facebook sẽ tự động chèn một quảng cáo ngắn cho video của bạn.

Tính năng này đã xuất hiện được hơn một năm và ban đầu, người dùng vẫn chưa quen với việc áp dụng ngắt quảng cáo facebook. Nhưng những ngày này, nhiều Trang Facebook kiếm được kha khá doanh thu từ việc ngắt quảng cáo. bạn có muốn thử không?

Ngoài ra, quảng cáo trong luồng cũng được quản lý bởi facebook của Creator studio. Đoạn quảng cáo ngắn này có thể được chèn vào các video cụ thể hoặc chèn vào tất cả các video trên facebook fan page. Trong quá trình thiết lập ngắt quảng cáo facebook, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của facebook . họ luôn sẵn sàng giúp bạn giải đáp hoặc xử lý một số vấn đề.

cách kiếm tiền với Facebook adbreak

1. cách thức hoạt động của quảng cáo

như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, nếu nội dung video bạn đăng trên facebook đáp ứng một số điều kiện do facebook đề xuất thì video trên trang facebook của bạn sẽ được chèn một hoặc một số quảng cáo ngắn.

vậy làm cách nào để kiểm tra xem video của bạn có phù hợp không? tuân thủ các điều kiện mà facebook đưa ra để chèn quảng cáo. Thật đơn giản, hãy tham gia một quảng cáo trong luồng .

nếu fanpage của bạn đáp ứng các tiêu chí mà facebook đưa ra; Bạn sẽ nhận được một thông báo tương tự như sau:

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn chưa đủ điều kiện để ngắt quảng cáo trên facebook, điều đó có nghĩa là …

phải đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt được chất lượng như facebook cung cấp.

2. các điều khoản kiếm tiền với quảng cáo facebook bị phá vỡ

1. trang của bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền đối tác của facebook: tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng, tuân thủ bản quyền, tính xác thực và mức độ tương tác.

2. Bạn phải cư trú tại một trong các quốc gia trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Ngoài ra, nội dung bạn đăng phải được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện theo yêu cầu của Facebook.

& gt; & gt; kiểm tra danh sách các quốc gia và ngôn ngữ hiện được facebook hỗ trợ tại đây .

nếu bạn để ý, Việt Nam không có trong danh sách này. Tuy nhiên, đừng lo lắng, danh sách này liên tục được cập nhật. và có vẻ như yêu cầu này từ facebook không còn được coi là một trong những yếu tố để xét điều kiện ngắt quảng cáo facebook nữa.

3. bạn phải đăng nội dung trên trang doanh nghiệp của mình (không phải trên trang facebook cá nhân); và có ít nhất 1.000 người hâm mộ (những người thích thì theo dõi fanpage). tuy nhiên, vẫn có trường hợp facebook yêu cầu fan page của bạn phải có 10.000 fan (yêu cầu trước ở trên).

4. trang của bạn phải đạt một trong các mốc sau 60 ngày:

 • 15.000 lượt tương tác: lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét
 • 180.000 phút dựa trên thời lượng người dùng xem tất cả video của bạn
 • 30.000 lượt xem trong 1 phút đối với những video có thời lượng ít hơn Dài 3 phút.

5. Bạn phải trên 18 tuổi.

việc kiểm tra xem trang người hâm mộ của bạn có đáp ứng các điều kiện mà facebook đưa ra hay không sẽ giúp bạn hoạch định chiến lược tập trung vào việc thực hiện từng yếu tố mà bạn còn thiếu để kiếm tiền.

ví dụ: trang của bạn không đủ điều kiện cho quảng cáo facebook, bạn chưa có đủ 15.000 lượt tương tác (lượt thích, lượt chia sẻ, bình luận), bạn cần tạo chiến lược để tăng lượng các tương tác. làm việc trên các video của tôi.

hoặc trang facebook của bạn đáp ứng yêu cầu 1.000 người theo dõi, 15.000 tương tác trong 60 ngày, 180.000 phút xem trên tất cả các video trong 60 ngày, nhưng vẫn thiếu 30.000 lượt xem trong 1 phút đối với video dài 3 phút.

Vậy chiến lược của bạn sẽ là gì? Bạn chắc chắn đang tìm cách tốt nhất để tăng lượt xem 1 phút cho video 3 phút, phải không?

nếu trang facebook của bạn đủ điều kiện cho facebook adbreak (quảng cáo trong luồng); thì đây là bước tiếp theo bạn nên làm.

3. Quy trình 4 bước để kiếm tiền với thời gian ngắt quảng cáo cho video có thời lượng ít nhất 3 phút

# 1: gửi trang facebook để được phê duyệt bởi các ngắt quảng cáo trên facebook

Thiết lập và quản lý các quảng cáo trên facebook thông qua facebook Creator studio (facebook creative studio).

bắt đầu bằng cách chọn trang facebook đủ điều kiện mà bạn muốn kiếm tiền. sau đó chọn tab “kiếm tiền” – kiếm tiền trên bảng điều hướng bên trái của màn hình. Lưu ý: Bạn nên xem kỹ Điều khoản và Chính sách kiếm tiền của Facebook trước khi nhấp vào Chấp nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

Tiếp theo, chọn phương thức kiếm tiền và thêm tài khoản thanh toán. bằng cách hoàn thành các bước thiết lập trang; thì quá trình phê duyệt ngắt quảng cáo facebook sẽ nhanh chóng được hoàn thành.

# 2: Cách kiểm soát vị trí ngắt quảng cáo facebook xuất hiện trong nội dung video của bạn

facebook cho phép bạn chọn nơi quảng cáo ngắn của bạn sẽ xuất hiện trên trang của bạn hoặc trong video của bạn. bạn có thể chọn vị trí khi bạn cài đặt tính năng kiếm tiền hoặc sau khi bạn cài đặt tính năng kiếm tiền. đây là 2 lựa chọn cho bạn:

 • cho phép facebook tự động chèn quảng cáo 1-2 giây vào các thời điểm ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn (được khuyến nghị).
 • tự điều chỉnh vị trí nhúng. quảng cáo facebook ngắt áp dụng cách này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu bạn lựa chọn: cho phép facebook điều chỉnh điểm chèn quảng cáo dài hơn, khoảng 10 giây. điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của khán giả.

# 3: cách tạo video trên facebook được tối ưu hóa để kiếm tiền với ngắt quảng cáo trên facebook

nếu bạn chọn kiếm tiền từ trang web của mình, mọi video tải lên facebook đều phải trải qua quá trình kiểm duyệt nội dung. việc kiểm duyệt này sẽ diễn ra ngay sau khi video của bạn được xuất bản. trong khi video của bạn bị kiểm duyệt, bạn vẫn có thể kiếm tiền nhưng với một hạn chế nhỏ.

trước tiên, facebook sẽ xem xét video ở mức tốt nhất và xác định video đó dựa trên số lượt xem trong vài phút đầu tiên ngay sau khi video được đăng.

Một video có 25 lượt xem trong 10 phút đầu tiên được coi là video chất lượng cao, tốc độ cao. video này sẽ được ưu tiên cao hơn video mất 30 phút để có cùng 25 lượt xem.

Quá trình kiểm duyệt có thể mất đến 48 giờ (2 ngày), nhưng thường nhanh hơn nhiều. trạng thái của từng video sẽ được hiển thị cụ thể trong tab “ngắt quảng cáo”.

Xem Thêm : Vai trò của báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong phân tích năng lực tài chính của doanh nghiệp

Sau khi video được kiểm duyệt, trạng thái video sẽ thay đổi thành một trong các biểu tượng bên dưới. Nếu video của bạn bị đánh dấu là “hạn chế / không kiếm tiền” (có nghĩa là video bị hạn chế hoặc không thể kiếm tiền), có một cách. bạn sẽ có cơ hội được phê duyệt lại.

đây là 3 trạng thái được đánh giá trên facebook cho 1 video:

 • kiếm tiền: video được kiếm tiền được bật)
 • kiếm tiền có giới hạn / không có: bị giới hạn ở doanh thu kiếm được khi video kiếm tiền từ video. / không thể kiếm tiền vì điều kiện của facebook không được đáp ứng cho nội dung video trên facebook.
 • không thể kiếm tiền: không thể kiếm tiền từ video này do không tuân thủ các yêu cầu; hoặc đã được facebook duyệt nhưng kết quả không như ý.

Lưu ý : Không phải tất cả video 3 phút đều đủ điều kiện để kiếm tiền. bạn nên xem xét kỹ chính sách kiếm tiền trên facebook của mình và dựa trên chiến lược video của bạn.

đây là một số mẹo để giúp bạn:

mẹo: một số thủ thuật

định cấu hình chủ đề và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với thị trường của bạn

Theo bạn, làm thế nào để tạo nội dung video phù hợp với thị trường ngách của bạn? Có đơn giản như việc chọn một nội dung yêu thích, tạo video rồi đăng lên fanpage không?

thực sự bạn phải:

 • Biết thị trường ngách của bạn và khán giả của bạn là ai.
 • Nghĩ về cách bạn có thể ảnh hưởng đến người khác.
 • Khơi gợi cảm xúc và cách giải quyết vấn đề trong video.

khi bạn có chủ đề và phong cách của riêng mình, hãy tạo một câu chuyện. đảm bảo bạn tạo ít nhất một cao trào trong 3-5 phút đầu tiên của video. đồng thời, giới thiệu ngắn gọn và thú vị về người hoặc thương hiệu trong mỗi video của bạn.

Luôn bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) trong video của bạn, nhưng hãy cẩn thận với các chiêu dụ tương tác (khuyến khích mọi người nhấp, chia sẻ hoặc thích bài đăng của bạn). đôi khi lời kêu gọi của họ quá dựa trên sản phẩm hoặc thương hiệu, điều này có thể phản tác dụng đối với khán giả. họ sẽ ngừng xem và thoát video ngay lập tức.

không giống như video trên youtube, bạn có thể bấm bỏ qua (bỏ qua) quảng cáo, nhưng trên facebook, để được trả tiền cho quảng cáo, người dùng phải xem quảng cáo đầy đủ từ a đến z mới kiếm được tiền.

Đối với hình thu nhỏ của video, hãy cố gắng giảm thiểu việc sử dụng quá nhiều văn bản nếu bạn định quảng cáo nội dung video.

Tránh các video được tạo từ các hình ảnh tĩnh được chiếu, một trang trình bày có nhiều văn bản được phủ lên hoặc các clip lặp đi lặp lại. thay vào đó, hãy tạo video ghi lại chuyển động, chia sẻ màn hình hoặc tương tác trực tiếp.

tất cả những gì bạn cần để bắt đầu kiếm tiền từ video trên facebook chỉ là một chiếc điện thoại thông minh, một giá ba chân đơn giản và các công cụ chỉnh sửa video cơ bản.

tự tạo video facebook gốc

bảo vệ bản quyền của người sáng tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của facebook.

nền tảng facebook không cho phép kiếm tiền từ các video được chia sẻ hoặc tải lên từ các nguồn khác. Ví dụ, bạn tải nó từ youtube và sau đó tải nó lên facebook. chắc chắn rằng bằng cách này, bạn không thể kiếm tiền từ những video đó.

tạo nội dung video của riêng bạn phù hợp với hành vi của khán giả và giải quyết vấn đề chung mà mọi người gặp phải.

Càng nhiều người xem thu hút, nhận xét và tương tác với video của bạn, video của bạn sẽ xếp hạng càng cao.

Lưu ý: Nếu bạn đã mua video hoặc sử dụng video đó thông qua giấy phép chung cho quảng cáo, bạn có thể gặp rắc rối vì lạm dụng chính sách kiếm tiền từ nội dung của Facebook. bạn có thể cộng tác với những người tạo video lan truyền trên youtube và chia sẻ quyền kiếm tiền với họ.

# 4. đánh giá doanh thu đột phá quảng cáo trên facebook

Để kiểm tra trạng thái video của bạn trong facebook Creator Studio, hãy chọn tab “kiếm tiền” – kiếm tiền rồi chọn thông tin chi tiết .

bạn có thể nhận thấy rằng số lượt truy cập trên facebook cao hơn một chút so với youtube. Điều này là do tính năng nội dung lan truyền được tích hợp sẵn trên Facebook.

nếu bạn tạo nội dung video tương tác khiến người dùng muốn chia sẻ dễ dàng; bạn sẽ được lợi từ số phút người dùng xem video đó.

tab thông tin sẽ hiển thị các video đang kiếm tiền nhiều nhất; và phần trăm video dài 3 phút, …

bạn cũng có thể chia nhỏ lượt xem của các video dài 1 phút; và ước tính doanh thu kiếm được từ video cá nhân tự tạo. để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “kiếm tiền” & gt; & gt; ngắt quảng cáo.

nhấp vào nút đô la màu xanh lá cây (xuất hiện bên cạnh mỗi video); để xem thông tin chi tiết về từng video. chẳng hạn như tỷ lệ hiển thị quảng cáo (số lần hiển thị); và cpm (giá mỗi 1.000 lần hiển thị): giá mỗi 1.000 lần hiển thị.

ví dụ như trường hợp trên, video này bị giới hạn kiếm tiền trên facebook (có thể là do nó đang trong quá trình kiểm duyệt nội dung); nhưng bạn vẫn kiếm được một số tiền tương ứng.

Phương pháp tính giá thành phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

 • cpm quảng cáo
 • số lần hiển thị quảng cáo

Mặc dù các quảng cáo xuất hiện trong một phút, nhưng chúng không giống nhau. Lượt xem 1 phút từ các quốc gia không nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook sẽ không nhận được tiền; ngay cả khi video của bạn đã được phê duyệt để kiếm tiền.

Vị trí địa lý của các lượt xem 1 phút cũng xác định số liệu cpm. cpm thường cao hơn nếu người xem ở khu vực Hoa Kỳ. uu. (23 $); và sẽ thấp hơn nếu người xem đến từ Đông Nam Á ($ 1 trở xuống).

Sử dụng công thức này để xác định số tiền bạn nhận được:

Ví dụ: nếu bạn có 3.500 lần hiển thị quảng cáo; và giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị là 2,5 đô la, vì vậy số tiền bạn kiếm được là:

hàng tháng (khoảng ngày 18 của tháng) facebook sẽ trả tiền cho bạn. bạn cần ít nhất $ 100 để có doanh thu từ quảng cáo để khách hàng trả tiền cho bạn.

xem thêm video: hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập trình quản lý cộng tác thương hiệu (quản lý cộng tác thương hiệu) để kiếm tiền từ quảng cáo trên facebook hiệu quả hơn:

phần thưởng: mẹo giúp trang facebook của bạn đủ điều kiện cho các quảng cáo trên facebook

Xem Thêm : Chuyển tiền mặt vào tài khoản có những cách nào?

như tôi đã nói trước đây, facebook đưa ra các điều kiện; tiêu chuẩn cho trang facebook của bạn nếu bạn muốn kiếm tiền từ video của mình. ở đó; Việc đạt được yêu cầu về số lượt xem và lượng người hâm mộ trên trang Facebook luôn là một bài toán khó. và đây là một số mẹo mà tôi nghĩ sẽ giúp bạn đáp ứng được những điều kiện đó.

cách tăng số lượt thích trên trang người hâm mộ facebook

thường xuyên chia sẻ video chất lượng cao; và quảng bá trang của bạn thông qua các kênh khác sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi. tuy nhiên, hình thức nâng ngực tự nhiên này đòi hỏi khá nhiều thời gian. bạn có thể thử 1 trong 2 cách mà tôi sắp gợi ý:

# 1. chạy chiến dịch như fanpage

để tạo chiến dịch dưới dạng trang người hâm mộ facebook; chọn “tương tác” làm mục tiêu chiến dịch và nhấp vào “lượt thích trang”.

thì bạn cần nhắm mục tiêu thị trường ngách của mình; và chọn lĩnh vực bạn muốn thu hút người hâm mộ cho trang người hâm mộ của mình.

ghi chú: vị trí / khu vực bạn chọn; và số lượt xem có liên quan trực tiếp đến chỉ số cpm của quảng cáo của bạn. nếu bạn muốn tăng cpm cao nhất; tập trung vào các thị trường như Hoa Kỳ Mỹ, Canada, Tây Âu và một số thị trường tương tự khác. tuy nhiên, bạn vẫn cần xem xét mục tiêu kinh doanh của mình; để chọn thị trường để nhắm mục tiêu!

# 2. mời những người dùng đã tương tác like fanpage

Trên thực tế, không phải ai cũng tương tác với fan page (ví dụ: thích, bình luận, chia sẻ bài viết, video trên fan page); mọi người thích trang người hâm mộ của bạn.

Để mời những người dùng này thích trang fanpage của bạn, hãy xem bất kỳ bài đăng nào; và chú ý đến lượt tương tác trên bài đăng đó (like, biểu tượng trái tim, biểu tượng giận dữ, biểu tượng mặt cười, …)

Công việc của bạn rất đơn giản là nhấp vào nút “mời” để mời những người dùng này thích trang fanpage.

lưu ý: tiếp tục lặp lại các bước này cho các bài đăng khác nhau; cho đến khi bạn đáp ứng được yêu cầu bật kiếm tiền trên facebook (1.000 người theo dõi). Càng nhiều người thích / theo dõi trang fan page thì số tiền kiếm được từ đó càng cao.

cách đạt 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video 3 phút

Tiếp theo, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về lượt tương tác và lượt xem video trên fan page. vì sau khi kiếm được nhiều fan hơn từ fanpage; thì số lượt xem nói chung hay số lượt xem trong 1 phút nói riêng cũng sẽ tăng lên.

Gần đây, yêu cầu chính thức để bật tính năng kiếm tiền trên Facebook là 30.000 lượt xem trong 1 phút đối với video dài ít nhất 3 phút. vì vậy một số người dùng có thể thấy một số lựa chọn thay thế trong studio tạo facebook. vì đây chỉ là một trong những yếu tố cần phải đáp ứng của facebook.

Thay vào đó, bạn có thể cố gắng đạt được cột mốc 180.000 lượt xem trên tất cả các video. tùy chọn này hoạt động hiệu quả nếu video của bạn dài dưới 3 phút.

nhưng nếu bạn muốn tăng tốc độ tăng lượt xem; cân nhắc chèn quảng cáo để có video chất lượng tốt nhất.

tăng cường các video hoạt động tốt nhất

Tăng hiệu suất video là một tùy chọn khá đơn giản. chắc chắn rồi! facebook sẽ luôn nhắc nhở bạn như hình bên dưới.

nhấp vào nút tăng bài đăng ở bên phải của “những người được liên hệ” – phạm vi tiếp cận của người dùng; và “tương tác” – số lượng tương tác. sau đó, bạn chọn đối tượng mục tiêu của mình (đối tượng này tương tự với chiến dịch thích trang).

Sử dụng phương pháp trên sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và lượt xem video 1 phút. tuy nhiên, cách làm này vẫn còn một số hạn chế. vì facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch dựa trên số lượng tương tác (click, like, comment); và lượt xem video.

chạy chiến dịch để có lượt xem video

Một chiến dịch tối ưu hóa lượt xem video sẽ là lý tưởng để đáp ứng yêu cầu lượt xem video trên trang người hâm mộ facebook. Khi chạy loại chiến dịch này, bạn có thể chọn tối ưu hóa quảng cáo của mình bằng cách sử dụng thông qua phát. với tùy chọn này; Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn dựa trên những người dùng xem video ít nhất 15 giây.

chỉ cần chọn: xem video làm mục tiêu chiến dịch & gt; & gt; chọn báo giá & amp; lên lịch & gt; & gt; chọn thông qua phát (cài đặt mặc định).

Trong phần “vị trí đặt quảng cáo”, bạn cần chọn chỉnh sửa vị trí & gt; & gt; bỏ chọn instagram, messenger, mạng đối tượng.

chi phí của chiến dịch này đôi khi tăng thêm một chút; nhưng bạn sẽ có thể đáp ứng yêu cầu về lượt xem video trên facebook là 1 phút.

sau đó chọn “sử dụng bài đăng hiện có” và chèn mã id bài đăng vào “ id bài đăng “.

Bạn có thể tò mò muốn lấy mã nhận dạng này ở đâu. kiểm tra url của bài đăng trên facebook và bạn sẽ thấy một điều bất ngờ. mỗi bài đăng trên facebook được lưu trữ với một id khác nhau.

bạn có thể sử dụng công cụ chọn nhận xét để dễ dàng lấy id.

kết luận

kiếm tiền trên facebook adbreak là một trong những cơ hội ngàn vàng đang chờ đợi những người tạo video. Chỉ cần cố gắng một chút, bạn có thể dễ dàng vượt qua “rào cản” kiểm duyệt theo các điều khoản và chính sách của facebook đối với việc phá vỡ quảng cáo trên facebook.

Trên đây là tất cả những kiến ​​thức tôi muốn chia sẻ với các bạn về việc ngắt quảng cáo facebook. nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề cần chia sẻ; email [email protected] để được trả lời chi tiết.

hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích.

chúc bạn thành công!

ngoài adbreak, bạn cũng có thể kiếm tiền trên facebook với mạng đối tượng facebook; Hoặc khám phá hơn 10 cách kiếm tiền mới với facebook vào năm 2021 tại đây!

nguồn tham khảo:

 • https://www.quora.com/what-is-broken-about-facebook-ads
 • https://www.socialmediaexaminer.com/how-monefying-facebook- video-facebook-ad-break /
 • https://techcrunch.com/2017/02/23/facebook-ad-breaks/

đọc thêm:

 • cách đặt kích thước ảnh bìa ảnh đại diện facebook đầy đủ nhất
 • 26 cách viết nội dung hướng dẫn hay cho người mới

Có thể bạn chưa biết điều này: Ngắt quảng cáo chỉ là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến. Việc xây dựng và đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm một cách bền vững cũng sẽ giúp bạn kiếm được một khoản thu nhập không hề nhỏ. vì vậy hãy chọn gtv để đánh bại đối thủ của bạn trên google với dịch vụ seo tốt nhất số 1 việt nam với báo giá seo tổng hợp phù hợp nhất cho mọi doanh nghiệp.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính