Mua bán – thanh lý đồ gỗ cũ giá rẻ HCM

Nội Thất HTTL – Thu mua đồ cổ, đồ xưa tại Sài Gòn với giá cao nhất thị trường. Thu mua đồ gỗ cũ HTTL với hệ thống gồm nhiều cửa hàng thu mua đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ tại các quận huyện ở Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết định giá chính xác nhất giá trị những món đồ cổ, đồ xưa mà bạn đang sở hữu, đang muốn bán. Khi bạn muốn bán đồ cổ, gọi cho chúng tôi bạn sẽ luôn bán được giá cao nhất. Sau đây, theo quan điểm cá nhân và kinh nghiệm có thể không hoàn toàn đúng nhưng tôi hy vọng sẽ giúp ích bạn được một phần nào đó, tôi xin giải đáp với các bạn những thắc mắc trong việc mua bán đồ cổ, đồ xưa.

Bạn đang xem: Mua bán – thanh lý đồ gỗ cũ giá rẻ HCM

1. Cách định giá một món đồ cổ, đồ xưa

Bạn đang sở hữu một số đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ trong nhà, đôi khi bạn sẽ thắc mắc về giá trị của nó. Nó có thể là những món đồ không chính tay bạn mua mà do ông bà, cha mẹ để lại. Và bạn là người rất may mắn được thừa hưởng lại, tôi chúc mừng bạn vì điều này. Nhưng những thắc mắc trên cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người giống bạn.

thanh lý đồ gỗ cũ giá rẻ HCM
thanh lý đồ gỗ cũ giá rẻ HCM

Hôm nay, cơ sở thu mua đồ gỗ cũ, đồ cổ, đồ xưa HTTL sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.Nhiều người lầm tưởng, cứ đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ là đắt tiền. Đó là một sai lầm mà kết cục của nó là những cuộc mua bán sẽ thất bại, mà phần thất bại có khi thuộc về người bán ( không bán được đồ ) hoặc người mua chơi hoặc mới tập buôn ( mua phải một đống đồ ” ve chai ” về xếp chặt nhà mà đôi khi với giá ” trên trời “Vậy cách định giá một món đồ cổ như thế nào ?

Ở thời nào cũng vậy, đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ luôn phân thành 2 loại:

Loại thứ nhất:

Dòng đồ cổ cao cấp: đó là những món đồ cổ, đồ xưa, nội thất cổ điển : bàn ghế trường kỷ xưa, tủ thời xưa, câu đối đại tự, liễng thờ… những món dành cho nhà giàu sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm đi săn lùng mua đồ xưa, tôi thấy rằng đa số những món đồ đẹp, giá trị chỉ tìm thấy trong các gia đình phú hộ, quan lại, gia đình các ông hội đồng, điền chủ ngày xưa. Cách nhận biết nó có phải đồ tốt hay không cũng khó.

Những món đồ này thường được làm trên các chất liệu gỗ quý như : gỗ trắc ( vân đẹp, độ bóng cao ), gỗ cẩm lai ( vân đẹp tựa như vân gỗ trắc ), gỗ hương ( tông màu thường đỏ ) hoặc gỗ gõ mật, gõ đỏ. Ngoài ra, giá trị của một món đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cũ còn được đánh giá dựa vào nghệ thuật chạm khắc trên đó. Nếu những món đồ cổ bạn đang sở hữu được chạm khắc một cách cầu kỳ tinh xảo thì đó là những món đồ có giá trị cao.

Tôi sẽ đưa ra một số món đồ cổ làm mẫu để các bạn cùng xem và tham khảo, đây là những món đồ cổ mà cửa hàng đồ xưa HTTL đã từng thu mua được tại các tỉnh miền tây, sài gòn và Huế từ những năm trước đây:

Phân biệt đồ gỗ cổ thật và đồ gỗ theo lối cổ xưa:

Trong nhiều năm gần đây, mật độ sử dụng hàng nội thất theo lối cổ, lối xưa càng ngày càng gia tăng và phổ biến , không chỉ tại các gia đình có người lớn tuổi đam mê cổ ngoạn mà còn có rất nhiều các Bạn trẻ cũng sử dụng lối đồ có phong cách này để trang trí cho tổ ấm của mình .

Mình xin chia sẻ rõ ràng về sự khác biệt của Đồ gỗ cổ và Đồ Gỗ theo lối cổ , lối xưa .

1: Đồ Gỗ Cổ : Là những món đồ cổ được làm bằng Gỗ – phải có niên đại trên 100 năm. Những món đồ này thường có giá trị cao ngất ngưởng.

Một bộ ghế cổ gỗ nhóm 1 – mẫu đơn giản và rẻ nhất cũng phải 200tr trở lên . Đồ Gỗ Cổ, vì niên đại trên 100 năm lên đa số chỉ dùng để trưng bày, còn tính ứng dụng không cao – Nhưng ý Nghĩa về giá trị văn hóa , giá trị tinh thần vô cùng cao .

Vì là đồ cổ nên gỗ đã rất khô nên sẽ có một số vết lứt nhỏ, hoặc đồ dùng sẽ không được chắc chắn như đồ mới.

2. Đồ Gỗ Theo Lối Cổ , Đồ Gỗ Xưa :

Là những món đồ được làm bằng gỗ và được làm cách đây khoảng vài chục năm, ở ngoài Bắc gọi là đồ Tái Già , Trong Nam gọi là Đồ Xưa.

Vì được làm cách đây vài chục năm lên những món đồ này vẫn được làm thủ công tay hoàn toàn và vẫn giữ được cái hồn, cái duyên của Văn Hóa Xưa. Mà giá cả lại rất tốt, có nhiều món thuê thợ đóng mới còn đắt hơn , vì lương thợ bây giờ rất cao , và để làm được tới mức độ sắc sảo như đồ xưa thì rất khó .

Loại thứ 2:

Đồ Cổ Bình Dân:Những món đồ này là thường thấy trong các gia đình có kinh tế bình thường hoặc giàu có nhưng lại không có đam mê về đồ gỗ, đồ gốm sứ, thích những món đồ đơn giản. Những món đồ này có thể có tuổi đời rất cao, thậm chí cao hơn những món đồ cổ đắt tiền nhưng giá trị của những món đồ cổ bình dân này thì không có bao nhiêu tiền cả. Nó thường bị lỗi mốt so với thời đại và không được nhiều người ưa chuộng nữa.

Câu hỏi đặt ra, những dòng đồ cổ này ai thu mua lại không ?

Định giá những món đồ cổ bình dân này như thế nào ?

Thật ra, thị trường thu mua đồ cổ bình dân này cũng không kém phần sôi động, rất nhiều người đi mua đồ mà dân trong nghề gọi là ” ve chai ” lại rất thích thú với những món đồ cổ bình dân này. Nó sẽ được định giá rẻ hơn đi đóng mới và mua theo kiểu : dọn nhà, mua hết và mua rất rẻ.

Sau khi những người đi mua ” ve chai ” mua về sẽ bán lại cho các đầu mối thu mua. Kho của những đầu mối này có thể lên tới vài ngàn mét vuông, đồ chất như núi, thập cẩm đủ thứ. Nhưng đừng đùa với các đại gia ve chai này, những đầu mối thu mua kiểu này họ cũng rất giàu có và vốn lớn, vì hiểu biết nghề nên trong nhà các đại gia này vẫn có những món đồ đắt tiền mà dân trong nghề hay nói đùa 1 câu : ” Mua ve chai, bán cẩm lai”.Một số dòng đồ cổ bình dân để các bạn tham khảo:

Các sản phẩm thu mua đồ gỗ cũ

 • Đồ gỗ cũ nội thất
 • Mua cửa cũ
 • Bàn ghế giường tủ, salon ván ngựa sập gụ, tủ chè
 • Giường cũ
 • Tủ đồ quần áo cũ
 • Vật dụng trong gia đình bằng gỗ đồ cũ
 • Bộ bàn ăn, bàn làm việc, tủ chưng bày đồ, tủ ly tủ thờ, kệ tivi
 • Đồ gỗ mỹ nghệ
 • Tượng gỗ các loại
 • Tất cả các loại đồ xưa cổ, hoàng phi câu đối, trường kỷ, tủ chè tủ chùa, chạm trổ cẩn ốc, đồ đồng đồ gốm sứ
 • Mua đồ gỗ huỳnh đàn (gỗ xưa), gỗ gián hương, gỗ gõ đỏ gỗ cẫm lai, gỗ căm xe,thao lao, bộ ván ngựa
 • Bàn ghế làm việc, bàn ghế văn phòng, bàn ghế cafe, bàn ghế nhà hàng khách sạn, bàn ghế inox, mua do go cu
 • Mua xác nhà cửa gỗ cũ, cửa phòng, cử đi, cửa 4 cánh, 2 cánh 1 cánh, chất liệu gỗ cẫm, gõ hương, thao lao
 • Bàn ghế salon – bàn ăn – ván ngựa gỗ (ưu tiên gỗ nhóm 1: cẩm, gõ, nu).

Từ khóa liên quan bài viết:

cửa hàng mua bán đồ gỗ cũ, đồ cổ

cho tốt đồ cổ xưa

đồ gỗ cũ thanh lý hcm

thu mua đồ cổ xưa

thu mua đồ cổ gốm sứ

mua đồ gỗ cũ ở đâu

thu mua đồ cổ ở tphcm

thu mua đồ cổ bằng đồng

đồ gỗ cũ thanh lý giá rẻ

cổ và cũ hcm

tiệm thu mua đồ cổ

thanh lý đồ cổ trang

mua bán đồ cổ xưa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *