Dắt túi những lưu ý hàng đầu khi lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Có thể nhận định rằng việc xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng tưởng chừng như dễ dàng nhưng không phải vậy. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều lựa chọn các dịch vụ hỗ trợ trên thị trường. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình lựa chọn dịch vụ không xảy ra các sai sót bạn cần tìm hiểu kỹ càng cho mình. Và nhất là phải bỏ túi lưu ý thiết yếu khi tìm dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.

Những rủi ro đáng tiếc khi lựa chọn sai dich vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng không phải là ít. Thế nhưng thực tế không phải bất kể đơn vị nào cũng đảm bảo đạt chuẩn yêu cầu. Một số chỉ là “cò mồi” thực hiện nhằm kiếm lợi nhuận cho mình. Nếu lựa chọn phải những dịch vụ này thì các rủi ro mang đến sẽ rất lớn. Nhất là trong hồ sơ xin cấp chẳng hạn.

Rủi ro khi chọn sai dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng là gì?
Rủi ro khi chọn sai dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng là gì?

Cụ thể khách hàng rất dễ bị mê hoặc bởi các lời cam kết mà không hay biết sự chuẩn xác của hồ sơ đều do mình chịu trách nhiệm. Do đó những sai phạm trong hồ sơ chủ yếu sẽ do chính bạn phải tiếp nhận. Ha nói cách khác là cá nhân, tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ sẽ chịu trách nhiệm trước Pháp Luật. Một khi sai lầm xảy ra người xin cấp sẽ phải chịu các trách nhiệm liên quan như:

  • Đối với cá nhân: Nếu khai khống năng lực trong hồ sơ có thể bị xử phạt hành chính. Mức phạt giao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Ngoài ra còn tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 6 tới 12 tháng.
  • Đối với tổ chức: Đa phần sẽ có nhiều mức phạt khác nhau tùy từng vi phạm. Ví dụ như phạt tiền từ 30 triệu tới 40 triệu đồng.

Chưa kể khi tìm tới dịch vụ nếu không lựa chọn được đơn vị uy tín thì còn dẫn tới nhiều hệ lụy khác. Ví dụ như tốn kém tiền bạc, chất lượng chứng chỉ không đảm bảo,…

Những lưu ý cần và đủ khi lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Đứng trước những diễn biến phức tạp như vậy thì cần làm gì để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra? Đáp án cho bạn lúc này chính là bỏ túi những lưu ý thiết yếu khi chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng được gợi ý sau đây. Một khi bạn nắm rõ những lưu ý ấy thì có thể hạn chế tối đa tình trạng “tiền mất tật mang”. Và chi tiết lưu ý là:

Lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cần lưu ý gì?
Lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng cần lưu ý gì?

Tìm hiểu kỹ các chứng chỉ năng lực xây dựng

Trước khi tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cần tìm hiểu trước các chứng chỉ năng lực xây dựng. Việc nắm rõ các chứng chỉ sẽ giúp bạn hiểu được bản thân cần những gì để được cấp chứng chỉ. Từ đó tránh trường hợp đơn vị ủy quyền khai khống mà bạn không hề biết gì.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu các điều kiện cấp các chứng chỉ liên quan. Qua đó bạn mới đánh giá dược liệu doanh nghiệp, tổ chức của mình có đạt tới giới hạn để cấp chứng chỉ mà đơn vị cung cấp dịch vụ nêu tên không?

Tuyệt đối không nên lựa chọn dịch vụ trôi nổi trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều cò mồi hoạt động trôi nổi trên thị trường. Do đó bạn không nên tự ý lựa chọn bất kỳ một địa chỉ nào để trao gửi niềm tin. Thay vào đó bạn cần kiểm tra kỹ càng thông tin đơn vị cẩn thận. Hoặc là tham khảo ý kiến từ những người đi trước để chọn lựa dễ dàng. Tuyệt nhiên không nghe những lời mời gọi ngọt ngào để tránh những sai lầm xảy ra. Bạn cần hiểu rằng “không ai cho không mình thứ gì cả”.

Hãy đồng hành cùng những đơn vị uy tín nhất

Và một điều bạn tuyệt nhiên không nên bỏ qua đó chính là đồng hành cùng đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng uy tín. Theo đó để xác định được một địa chỉ uy tín bạn cần dựa vào các tiêu chí đề ra. Tuyệt nhiên không được lựa chọn qua loa mà phải tìm hiểu kỹ càng từng vấn đề một. Cụ thể như:

Nên chọn các dịch vụ cấp chứng chỉ uy tín
Nên chọn các dịch vụ cấp chứng chỉ uy tín
  • Thông tin đơn vị rõ ràng, chính xác
  • Nhân viên làm việc đông đảo, trình độ cao
  • Quy trình tư vấn chuyên nghiệp, rõ ràng
  • Quá trình hoạt động, đào tạo bài bản,
  • Hồ sơ, hợp đồng minh bạch
  • Chứng chỉ sau khi hoàn thành phải tra cứu được trên website của Bộ xây dựng
  • Giá thành hỗ trợ đạt chuẩn. Tuyệt đối không quá cao hoặc quá thấp so với thị trường chung
  • Chính sách cam kết của đơn vị đối với khách hàng đảm bảo. Nhất là trong vấn đề xin cấp chứng chỉ và cam kết khi có rủi ro xảy ra.

Kết luận

Vậy những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng bạn đã nắm rõ. Tuy nhiên để đảm bảo sự an tâm tuyệt đối bạn hãy đồng hành cùng Viện Quản Lý Xây Dựng. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cấp chứng chỉ xây dựng uy tín trên toàn quốc. Một khi đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kỹ càng, thủ tục nhanh gọn, tỷ lệ thành công cao. Chi tiết các thông tin bạn hãy truy cập website https://vienquanlyxaydung.edu.vn/ để được tư vấn cụ thể hoặc liên hệ: 

Thông tin liên hệ Viện QLXD:

Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://vienquanlyxaydung.edu.vn

Điện thoại: 0914938368

Email: vienquanlyxaydung.edu.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *