Cửa kính cường lực có an toàn không, chống trộm được không?

Cửa kính cường ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ, sang trọng, thế nhưng, chúng có thật sự an toàn và chống trộm được không? Có bị đập vỡ hay bị cắt không? Để có hình dung chính xác hơn hãy cùng Nội Thất HTTL tìm hiểu trong bài viết dưới đây về cửa kính cường lực có an toàn không? và có chống được trộm không ?

I. Cửa kính cường lực là gì?

Cửa kính cường lực là loại cửa lấy kính cường lực làm vật liệu chính trong thiết kế, có thể dùng kính cường lực một phần hoặc toàn bộ.

Sự thật về cửa kính cường lực có an toàn không?
Sự thật về cửa kính cường lực có an toàn không?

II. Kính cường lực có gì khác kính thường?

Kính cường lực sản xuất theo công nghệ khép kín thep kích thước đo trước. Kính được đặt trên bàn lăn và đưa qua lò nung ở nhiệt độ 564-700 độ C, sau đó làm nguội nhanh chóng bằng dòng khí nén. Nhờ vậy, các nhà sản xuất sẽ thu được loại kính có độ dày và kích thước như mong muốn nhưng vượt trội hơn kính thông thường về độ cứng, độ bền, khả năng chịu nhiệt, cách âm, cách nhiệt. Đây được xem là loại kính có độ an toàn và độ bền cao nhất hiện nay.

Trên thị trường, kính cường lực chủ yếu được chia thành hai loại là kính cường lực hoàn toàn và kính bán cường lực, dày khoảng 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm và 19mm, độ dày càng lớn thì trọng lượng càng lớn.

d wv9Q7jBoznzRDrc5nbEqt3pQMzblcRMchK3eS3AbyBdHqK6 kHuOVmuB92Jx6eu9ce51RibgJm uc3KceNbXm

III. Cửa kính cường lực có an toàn không?

Kính cường lực có khả năng chịu lực và độ cứng cao nên khó bị vỡ với các lực tác động thông thường, cho dù tác động trực tiếp vào mặt kính. Tuy nhiên, nếu tác động lực đủ lớn vào các góc và cạnh của kính thì chúng có thể bị vỡ. Dù thế, kính cường lực sẽ vỡ thành những mảnh kính nhỏ dạng hạt ngô, tròn với độ sát thương rất thấp. Nếu kết hợp cửa kính cường lực với khung nhôm sẽ mang đến độ bền và khả năng chịu va đập tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

IV. Khả năng chống trộm của cửa kính cường lực có tốt không?

Cửa kính cường lực tuy có tính thẩm mỹ cao và rất an toàn cho người sử dụng nhưng lại có nhược điểm là không hoàn toàn chống lại tất cả các thủ đoạn phá hoại của kẻ trộm. Nếu dùng búa đập vào mặt kính nhiều lần, cửa kính cường lực vẫn có thể bị vỡ gây cơ hội để kẻ trộm đột nhập. Do đó, việc bảo vệ an ninh của cửa kính cường lực cho ngôi nhà hay văn phòng chỉ mang tính chất tương đối.

Nhìn chung, với những ngôi nhà mặt tiền đường nên có các biện pháp hỗ trợ thêm như lắp đặt cửa cuốn để gia tăng an ninh mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao.

zDs4 qE78FT gstb6qxt

V. Cửa kính cường lực dùng có bền không?

Cửa kính cường lực rất bền với thời gian sử dụng lâu dài, đồng thời có thể tái sử khi chuyển nhà, văn phòng, hay cửa hàng đến vị trí mới, giúp tiết kiệm chi phí.

VI. Cửa kính cường lực đập bể được không?

Cửa kính cường lực tuy rất cứng nhưng chỉ cần lực tác động đủ mạnh, đủ lâu hoặc vào các điểm yếu của tấm kính thì vẫn có khả năng bị vỡ.

VII. Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Mặc dù kính cường lực có tính bảo mật cao khi sử dụng nhưng mức độ chống trộm không được đảm bảo. Vì khi đột nhập, điểm có kính được bọn trộm ưu tiên hàng đầu.

Cửa kính cường lực có chống trộm được không?
Cửa kính cường lực có chống trộm được không?
Mặc dù khả năng chống chịu của kính cường lực cao nhưng không phải là không thể vỡ được. Nếu kẻ trộm tác dụng lực lên kính trong một khoảng thời gian, không kính nào có thể chịu được.
Do đó, bạn cần cân nhắc xem có nên chọn kính cường lực cho cửa nhà mình hay không. Hãy xem xét tình hình an ninh xung quanh khu vực của bạn để có lựa chọn phù hợp.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã phần nào hiểu hơn về ưu nhược điểm của cửa kính cường lực. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt cửa kính cường lực hãy liên hệ với Nội Thất HTTL qua Hotline 0905 255 605.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *