15 Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Chống thấm là khâu quan trọng trong xây dựng. Trong đó không chỉ cần chống thấm phòng khách, phòng ngủ,…mà còn cả nhà vệ sinh nữa. Vậy vì sao bạn cần tiến hành chống thấm nhà vệ sinh? Nếu tiến hành thì cách chống thấm tốt nhất là gì? Ngay bây giờ để nắm bắt bạn hãy cùng cập nhật những chia sẻ từ chuyên gia của HTTL qua góc tư vấn sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm dột

Để chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả thì bạn cần biết nguyên nhân gây nên tình trạng là gì. Theo đó như chuyên gia ghi nhận thì đó là cách “chống thấm từ gốc”. Vậy thực tế những nguyên nhân chính nào dẫn đến nhà vệ sinh bị thấm dột? Về cơ bản bạn có thể liệt kê một số nguyên nhân như là:

Nhà vệ sinh bị thấm dột do nhiều nguyên nhân gây nên
Nhà vệ sinh bị thấm dột do nhiều nguyên nhân gây nên
 • Hệ thống ống nước bị vỡ ay rò rỉ khi sử dụng nước. Có thể là hệ thống ống nước cấp hay thoát đều có gây nên tình trạng thấm dột khiến bạn phải tìm cách chống thấm nhà vệ sinh.
 • Thiết bị nhà vệ sinh bị hư hỏng khiến nước rò rỉ. Chẳng hạn bồn cầu, vòi hoa sen,…
 • Bồn cầu nhà vệ sinh hoặc các thiết bị sử dụng trong WC được lắp đặt sai cách, sai kỹ thuật
 • Hở khe gạch ốp tường hoặc nứt bề mặt sàn nhà vệ sinh
 • Quy trình chống thấm ban đầu không được thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nên dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng
 • ….
Đường nước cấp bị rò rỉ là nguyên nhân phổ biến
Đường nước cấp bị rò rỉ là nguyên nhân phổ biến

Ngoài ra tình trạng nhà vệ sinh thấm dột còn xuất phát bởi lý do thời gian. Điển hình là ở những công trình lâu năm sẽ phải chịu sự tác động của thời tiết và nhiều yếu tố khác nữa. Và theo đó tình trạng thấm dột xảy ra như một điều tất yếu.

Hậu quả khi nhà vệ sinh bị thấm dột

Nhà vệ sinh bị thấm dột có thể dẫn tới nhiều hậu quả mà bạn không thể ngờ.  Theo đó đơn giản nếu tình trạng xảy ra thì ngay lập tức sẽ gây ra những ảnh hưởng. Nhẹ thì chỉ là làm giảm đi phần nào tính thẩm mỹ của không gian. Còn nặng thì có thể ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe người dùng. Chẳng hạn những hậu quả thấy rõ nhất đó là:

Nhà vệ sinh thấm nước thường bị loang lổ, ố vàng
Nhà vệ sinh thấm nước thường bị loang lổ, ố vàng
 • Sàn nhà, tường nhà vệ sinh bị nấm mốc, rong rêu hình thành. Đồng thời các vết ố vàng, loang lổ cũng xuất hiện. Vì thế tổng thể không gian nhà vệ sinh trở nên bẩn thỉu, kém thẩm mỹ.
 • Sàn nhà, tường nhà vệ sinh bị bong tróc, co ngót, nứt nẻ. Điều này càng tạo thêm cơ hội cho các phân tử nước, vi khuẩn, nấm,…hình thành, phát triển và len lỏi vào trong phá vỡ kết cấu gạch, tường.
 • Sàn nhà hình thành mảng bám có thể khiến người dùng trượt ngã khi sinh hoạt
Mảng bám nhà vệ sinh có thể gây nguy hiểm lớn
Mảng bám nhà vệ sinh có thể gây nguy hiểm lớn
 • Sự xuất hiện của vi khuẩn, nấm còn có thể mang tới những “đe dọa tiềm ẩn” tới sức khỏe của người dùng nhà vệ sinh. Ví dụ như bị ho, hen,…
 • Ngoài ra việc nhà vệ sinh bị thấm cũng có thể là nguyên nhân gây nên các vụ việc chập điện, cháy nổ nguy hiểm

Tầm quan trọng của chống thấm nhà vệ sinh

Xem thêm: Báo giá chống thấm nhà vệ sinh tại TPHCM

Chống thấm nhà vệ sinh với nhiều người vẫn là việc xa xỉ. Bởi vì họ quan điểm nhà vệ sinh không phải là bộ mặt của gia đình như phòng khách hay giữ lửa như phòng ngủ. Tuy nhiên thực tế chuyên gia đã chỉ ra rằng việc chống thấm sàn vệ sinh, chống thấm tường nhà vệ sinh rất quan trọng.

Chống thấm nhà vệ sinh rất quan trọng
Chống thấm nhà vệ sinh rất quan trọng

Theo đó ngay từ bước đầu thi công xây dựng thì việc tính toán tới cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh phải được chú trọng. Bạn cần hiểu nếu một khi công việc chống thấm không chuẩn mực sẽ gây ra nhiều hậu quả. Và có thể bạn sẽ phải tốn kém một khoản chi phí cho công tác bảo dưỡng, bảo trì và nâng cấp việc chống thấm về sau. Nhất là thi công chống thấm nhà vệ sinh không hề đơn giản mà phải thực hiện bài bản nhiều bước.

Chống thấm khá phức tạp
Chống thấm khá phức tạp

Vì thế so với đầu tư thực hiện các biện pháp chống thấm ban đầu bạn sẽ phải mất nhiều chi phí hơn khi tu sữa. Hơn nữa khi tiến hành tu sửa, bảo dưỡng,…nhà vệ sinh sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng. Hoặc trong một số trường hợp từ thực tế đã cho thấy tình trạng nhà vệ sinh thấm dột còn có thể cướp đi tính mạng con người. Đơn giản bởi vì sàn nhà trơn trượt có thể khiến mọi người bị ngã và gặp nguy hiểm,…

Chống thấm sàn vệ sinh là một trong những việc làm hết sức quan trọng để bảo vệ công trình. Bởi vì sàn vệ sinh là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên nếu không chống thấm sẽ dễ làm hỏng kết cấu bên trong của công trình. Vậy chống thấm sàn nhà vệ sinh như thế nào? Trong bài viết sau đây sẽ nêu rõ chi tiết các bước trong quy trình chống thấm sàn vệ sinh đúng quy chuẩn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Chuẩn bị các vật liệu thi công chống thấm sàn vệ sinh

Đối với phương pháp chống thấm sàn vệ sinh quy chuẩn thì bước quan trọng đầu tiên cần phải thực hiện đúng chính là chuẩn bị các nguyên liệu thi công. Nguyên liệu thi công càng chất lượng thì sẽ giúp công trình chống thấm tốt. Vậy các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh gồm những gì?

Chống thấm sàn vệ sinh
Chống thấm sàn vệ sinh
 • Chất chống thấm chuyên dụng
 • Keo xử lý các khe nứt
 • Màng đàn hồi xi măng
 • Phụ gia dán góc
 • Vữa rót không co ngót

Chuẩn bị bề mặt sàn vệ sinh thi công chống thấm

Công tác này cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền của lớp chống thấm sàn vệ sinh. Bởi vì về mặt sàn không xử lý tốt sẽ làm giảm độ bền vững và sự liên kết của toàn bộ quy trình chống thấm. Do đó xử lý bề mặt sàn càng tốt càng cho hiệu quả cao. Việc chuẩn bị bề mặt sàn nhà vệ sinh thi công chống thấm sẽ bao gồm những công đoạn sau:

Xử lý sàn vệ sinh trước khi thi công
Xử lý sàn vệ sinh trước khi thi công
 • Thực hiện loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn trên mặt sàn
 • Làm sạch các hạt bụi li ti tại tất cả mọi ngóc ngách trên mặt sàn và toàn bộ công trình nhà vệ sinh.
 • Sửa chữa các khuyết điểm tồn tại trên bề mặt sàn nhà vệ sinh: lỗ hổng, bê tông thừa, các vết nứt,….
 • Tạo độ ẩm với mức độ vừa phải cho sàn nhà trước khi tiến hành thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh.

Xem thêm: Báo giá chống thấm nhà vệ sinh TPHCM: Vật liệu + Công thợ

Quy trình thi công chống thấm nhà tắm bằng sika

1: Dọn dẹp vệ sinh bề mặt sàn nhà vệ sinh
 • Dọn dẹp các cụ bê tông gạch dư thừa dung máy đánh mài bàn chải làm sạch bề mặt bê tông.
2: Tiến hành thi công chống thấm nhà tắm toilet

15 phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh tối ưu nhất hiện nay

Chống thấm nhà vệ sinh HCM là điều cần thiết và nên áp dụng ngay từ khi khởi công xây dựng công trình. Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ qua hay thực hiện chống thấm thấm nhà tắm, nhà vệ sinh nhưng hiện tại bị thấm dột hãy nhanh chóng khắc phục. Tốt nhất bạn có thể tham khảo ngay 10 cách chống thấm hiệu quả sau đây.

Có nhiều giải pháp chống thấm nhà vệ sinh
Có nhiều giải pháp chống thấm nhà vệ sinh

Phương pháp chống thấm bằng sika latex

Đây là một cách chống thấm sàn vệ sinh được áp dụng phổ biến. Theo đó sika latex chính là một hợp chất chống thấm. Hợp chất gốc xi măng polyme cải tiến nổi bật với nhiều ưu điểm. Ví dụ như:

 • Thẩm thấu bề mặt sàn, tường cực tốt
 • Tạo liên kết giữa các bề mặt với nhau. Đồng thời xử lý các khe nứt hiệu quả
 • Thi công đơn giản, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh. Ngay cả những người không chuyên vẫn có thể tiến hành
Chống thấm bằng Sika Latex rất hiệu quả
Chống thấm bằng Sika Latex rất hiệu quả

Phương pháp chống thấm bằng Kova

Biện pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova cũng là một gợi ý cho bạn. Chỉ cần bạn sử dụng thì hợp chất Kova sẽ giúp xử lý chống thấm dột hiệu quả. Hợp chất tổng hợp từ Acrylonitrile, Alkylsiloxan sẽ mang tới tác dụng ngăn chặn triệt để tình trạng nước thấm dột. Nhờ đó hạn chế tối đa những hậu quả như ẩm mốc, rong rêu,…hình thành. 

Đặc biệt xử lý chống thấm nhà vệ sinh bằng Kova còn hứa hẹn về độ bền cao. Lớp sơn hợp chất Kova khi được thi công chuẩn kỹ thuật sẽ cho thấy sự bám dính tốt. Đồng thời sơn cũng sẽ chống chịu mài mòn và bảo vệ nhà vệ sinh không để tình trạng thấm dột xảy ra.

Chống thấm bằng sơn Kova
Chống thấm bằng sơn Kova

Phương pháp chống thấm bằng màng khò nóng

Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng được không ít người dùng lựa chọn áp dụng. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu màng khò nóng là một vật liệu chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Màng thường ở dạng dẻo khi được sản xuất bởi hỗn hợp giàu Bitum với PolymerAPP. Màng có độ dày 3 – 5mm có thể mang tới nhiều ưu điểm nổi bật trong thi công chống thấm.

 • Chống chịu nhiệt tốt
 • Chống lại tia UV
 • Chống thấm cao
 • Tuổi thọ cao tới hàng chục năm

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt cần chống thấm.
Bước 2: Dùng đèn khò để làm nóng sàn.
Bước 3: Phủ một lớp sơn lót nhựa đường lên bề mặt sàn.
Bước 4: Dùng đèn khò khò nóng bề mặt ván, để nhựa đường chảy đều rồi mới bám vào sàn.
Chống thấm bằng màng khò nóng
Chống thấm bằng màng khò nóng

Phương pháp chống thấm bằng lưới thủy tinh

Phương pháp chống thấm bằng lưới thủy tinh nổi bật với nhiều ưu điểm. Với đặc tính lưới được làm từ thủy tinh, nhựa cao cấp gia cường tạo thành mang tới khả năng chịu lực tốt. Vì thế nếu đang tìm kiếm cách chống thấm sàn nhà vệ sinh, tường nhà vệ sinh có thể áp dụng.

Lưới thủy tinh chống thấm siêu việt
Lưới thủy tinh chống thấm siêu việt

Phương pháp chống thấm bằng keo chuyên việt

Cách chống thấm cho nhà vệ sinh tiếp theo bạn có thể tham khảo để lựa chọn là sử dụng keo. Đó là loại keo chuyên việt silicon sẽ phát huy tối đa  khả năng chống thấm. Đặc biệt có thể điểm qua một số ưu điểm của giải pháp này như sau:

 • Độ bền tốt
 • Bám dính trên toàn bộ bề mặt
 • Chống chịu với thời tiết
 • Có tính đàn hồi cao

Nhìn chung cách chống thấm này đã được ghi nhận hiệu quả từ các công trình thực tế. Vì vậy bạn có thể tham khảo thực hiện chuẩn hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh chuẩn để mang tới sự hài lòng cao.

Chống thấm bằng keo cũng rất tốt
Chống thấm bằng keo cũng rất tốt

Phương pháp chống thấm bằng sơn Epoxy

Đây là cách sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh.  Cụ thể hơn đó là bạn sử dụng sơn Epoxy. Sơn được sản xuất với 2 thành phần với gốc nhựa epoxy. Vì thế khi thi công sơn có thể tạo ra một lớp chống thấm tốt.

Như ghi nhận thì độ cứng của lớp sơn chống thấm Epoxy khá ấn tượng. Nhất là sơn không chỉ chống thấm nước tối đa mà còn chống thấm với nhiều loại dung dịch khác nữa. Và trong thực tế sơn đã và đang được ứng dụng chống thấm ở nhiều vị trí. Bao gồm:

Bạn có thể chọn sơn Epoxy chống thấm
Bạn có thể chọn sơn Epoxy chống thấm
 • Chống thấm nhà vệ sinh
 • Chống thấm bể bơi
 • Chống thấm sân thượng
 • Chống thấm sàn mái

Phương pháp chống thấm bằng nhựa đường

Cách chống thấm bằng nhựa đường cũng được ghi nhận về hiệu quả. Theo đó loại chất liệu nhựa đường ở dạng lỏng có độ dẻo cao. Đồng thời tính năng đàn hồi, độ bền và khả năng chống chịu cao,…Vì thế bạn có thể tham khảo lựa chọn để thi công xử lý chống thấm cho công trình mình.

Nhựa đường cũng được sử dụng chống thấm WC
Nhựa đường cũng được sử dụng chống thấm WC

Đặc biệt với giải pháp này bạn còn có lợi thế vì chi phí. Bởi vì thực tế cho thấy số tiền đầu tư cho phương án chống thấm này khá rẻ. Hơn nữa nhựa đường cũng an toàn nên bạn có thể an tâm thi công.

Thực hiện chống thấm cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh

Sau khi hoàn tất xong công đoạn làm sạch sàn nhà thì bước tiếp theo sẽ tiến hành thi công chống thấm sàn vệ sinh. Ở bước đầu tiên này sẽ thực hiện chống thấm cổ ống xuyên sàn nhà vệ sinh. Trình tự các thao tác thực hiện như sau.

Thi công chống thấm sàn vệ sinh từng chi tiết nhỏ
Thi công chống thấm sàn vệ sinh từng chi tiết nhỏ
 • Tiến hành mở rộng phần tiếp xúc giữa cổng ống xuyên sàn với bê tông. Mở rộng theo hướng chữ V.
 • Làm sạch bụi bẩn bằng nước sạch
 • Tạo độ ẩm bê tông phần vừa mở rộng xong
 • Thực hiện tạo các liên kết bằng hỗn hợp dầu giữa chất chống thấm và xi măng cùng nước sạch theo quy định.
 • Tiếp tục đổ vữa không co ngót với nước sạch để thi công
 • Bảo quản hỗn hợp vừa đổ để tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh.

Trác, tô bô chân tường và sàn bê tông

Bạn thực hiện bo góc nhà vệ sinh một cách nhẹ nhàng, Việc làm này được thực hiện bằng cách sử dụng hỗn hợp vữa và chất chống thấm. Nhờ vậy chân tường và sàn bê tông được kín khít, không có khe thấm nước.

Chống thấm phần mặt sàn nhà vệ sinh
Chống thấm phần mặt sàn nhà vệ sinh

Chống thấm phần sàn nhà vệ sinh

Sau khi hoàn tất xong các công đoạn trên thì bước tiếp theo này sẽ chính thức thực hiện chống thấm sàn vệ sinh. Cách thức thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành thi công lớp lót bằng các nguyên vật liệu gồm:

 • Nước
 • Xi măng
 • Chất chống thấm
Pha trộn các nguyên liệu chống thẩm theo tỷ lệ quy định
Pha trộn các nguyên liệu chống thẩm theo tỷ lệ quy định

Các nguyên vật liệu này sẽ được pha trộn theo tỷ lệ quy định. Đối với phần chân tường thì cần thi công lên 20 đến 40cm. Còn đối với mặt sàn cần thi công 3 lớp.

 • Dùng cọ để thi công lớp thứ nhất bằng chất chống thấm và nước theo tỷ lệ 1:1
 • Lớp thứ 2 sẽ thi công với lưới thủy tinh gia cường
 • Lớp cuối cùng sẽ dùng cọ để thi công bằng chất chống thấm.

Xem Thêm Dịch Vụ :

Từng lớp được thực hiện kế tiếp nhau khi lớp trước đó đã khô. Như vậy chất lượng công trình mới đạt chuẩn.

Thử nghiệm

Sau khi lớp bề mặt sàn vệ sinh đã thi công xong và đã khô sẽ bắt đầu thử nghiệm. Bạn chỉ cần ngâm sàn vệ sinh trong nước, nếu không có dấu hiệu rút nước có nghĩa công trình đạt chuẩn chống thấm sàn vệ sinh.

Thử nghiệm công trình sau thi công để thấy kết quả
Thử nghiệm công trình sau thi công để thấy kết quả

Công ty Dịch vụ chống thấm tổng thể nhà vệ sinh – HTTL

Chống thấm nhà vệ sinh quan trọng và yêu cầu thực hiện chuẩn kỹ thuật để mang tới hiệu quả cao. Vì thế nếu bạn không phải là người có chuyên môn tốt thì không nên tự mình thực hiện. Thay vào đó bạn có thể tìm kiếm cho mình một chuyên gia thực sự để giao phó công trình. Khi đó bạn sẽ không phải lo lắng về quá trình thi công chống thấm WC.

Tuy nhiên bạn lưu ý hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm chuyên. Trong đó cũng tồn tại những đơn vị kém uy tín. Vậy nên bạn cần thận trọng kiểm tra từ A – Z những thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ. Từ đó đưa ra lựa chọn cuối cùng để đảm bảo dịch vụ đơn vị cung cấp chất lượng.

Bạn có thể liên hệ HTTL chúng tôi
Bạn có thể liên hệ HTTL chúng tôi

Vậy thực tế bạn có thể tin tưởng đơn vị thi công chống thấm nào? Đơn giản bạn có thể chọn HTTL chúng tôi. Công ty dịch vụ chống thấm tổng thể nhà vệ sinh HTTL sẽ cam kết mang tới cho bạn sự hài lòng cao nhất. Bao gồm:

 • Dịch vụ thi công chống thấm chất lượng khi sở hữu chất liệu, vật liệu và đội ngũ nhân viên thi công có chuyên môn
 • Bảng giá cung cấp phải chăng
 • Cam kết thi công đúng hợp đồng
Công ty HTTL cam kết dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh uy tín
Công ty HTTL cam kết dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh uy tín

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ theo thông tin được cập nhật tại website: https://httl.com.vn/

Chúng tôi sẽ lắng nghe và đưa ra những tư vấn giúp bạn. Dù bạn chọn thuê dịch vụ chống thấm nhà vệ sinh hay chỉ đặt câu hỏi giải đáp băn khoăn đều có thể liên hệ

Liên hệ: Dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp – Bảo hành 10 năm

>>>>> Hotline 0943 758 879 <<<<<<<

Trên đây là quy trình chống thấm sàn vệ sinh đúng quy chuẩn mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra để an toàn thì bạn có thể liên hệ Website HTTL để được hỗ trợ tư vấn thi công.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *