TIP 5 phương pháp chống thấm ngược cực kỳ hiệu quả

Chống thấm ngược chính là tên gọi khác của phương pháp chống thấm nghịch được sử dụng rất nhiều hiện nay. Với rất nhiều công trình xây dựng mới, phương pháp sử dụng sơn chống thấm ngược chính là giải pháp để giữ độ mới, độ chắc chắn bền màu của tường nhà. Vậy, 5 phương pháp mà bạn có thể sử dụng được nhắc đến là gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây với các bước thi công công trình chống thấm ngược.

Chống thấm ngược bằng sika latex

Bạn có thể dễ dàng sử dụng sika chống thấm ngược cho nhiều công trình khác nhau. Hãy chuẩn bị Sika latex, máy móc, công cụ hỗ trợ liên quan và nguồn nhân lực chuyên nghiệp. Theo thứ tự sau:

 

Phương pháp chống thấm ngược cực kỳ hiệu quả
Phương pháp chống thấm ngược cực kỳ hiệu quả
Tổng hợp các phương pháp chống thấm phổ biến nhất
Tổng hợp các phương pháp chống thấm phổ biến nhất

Xem Thêm Dịch Vụ :

Chống thấm ngược bằng Sika latex

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu và máy móc như: Sơn Sika Latex, khoan, búa đục, bàn chải sắt hay bay trát vữa, …

Sử dụng tuyệt chiêu chống thấm ngược bằng sơn Sika
Sử dụng tuyệt chiêu chống thấm ngược bằng sơn Sika

Tiến hành vệ sinh bề mặt thi công: Bạn cần băm đục các lớp vữa lẫn lớp xi mặt bám ở trên bề mặt. Sau đó xử lý các khe nứt và vệ sinh thật sạch sẽ đảm bảo không còn dính bụi để bước chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất. 

Xử lý chống thấm ngược: Bạn cần phải cố định và bảo vệ cổ ống thoát không bị co ngót. Sau đó quét 1 lớp chống thấm lên trên bề mặt và đợi từ 2 đến 3 tiếng để lớp lót này khô. Kế đến quét sơn Sika chống thấm lên trên (khoảng 2 đến 3 lớp). Mỗi lớp được sơn cách nhau từ 3 đến 4 tiếng.

Các bước thi công sơn Sika
Các bước thi công sơn Sika

Sau khi hoàn tất công đoạn sơn Sika chống thấm, công trình sẽ được ngâm nước để kiểm tra. Cuối cùng là gia cố lại để đảm bảo không có bất kỳ trục trặc nào xảy ra. Trong trường hợp có sự cố thì sẽ khắc phục và sửa chữa để hoàn thiện công trình chống thấm ngược tường nhà

Lưu ý khi sử dụng sơn Sika
Lưu ý khi sử dụng sơn Sika

Lưu ý: Có nhiều người cho rằng khi đập tường nhà và cho trát dày lên, tiến hành trộn vữa xi măng thật nhiều và như vậy sẽ giúp quá trình chống thấm tốt hơn. Tuy nhiên, đây lại là 1 lầm tưởng rất nhiều người mắc phải. Xi măng càng nhiều thì tường càng dễ bị nứt hơn. Như vậy vừa không đảm bảo khả năng chống thấm lại tốn tiền làm lại công trình rất mất thời gian. 

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp HCM

Sử dụng màng khó Bitum đàn hồi để chống thấm

Đầu tiên phải loại bỏ hết phần vữa thừa cho đến phần bê tông ở bên trong. Nếu bề mặt có bị lồi lõm thì phải dùng máy mài để là phẳng bề mặt tường rồi mới trám lại. Vệ sinh thật sạch sẽ để tránh các loại bụi bẩn. 

Sử dụng phương pháp Bitum để chống thấm cho công trình
Sử dụng phương pháp Bitum để chống thấm cho công trình

Sử dụng Bitum ở dạng lỏng để quét một lớp primer tạo độ dính. Dùng các lu sơn hoặc dùng chổi quét để bắt đầu quá trình chống thấm ngược. Lưu ý phải thật đều tay và chờ trong 6 tiếng để lớp primer này được khô rồi mới bắt đầu dán các màng bitum chống thấm. 

Dán Bitum chống thấm lên bề mặt tường rồi sử dụng đèn khò để thổi lên trên về mặt những tấm trải. Quá trình làm nóng bằng đèn khó sẽ khiến bề mặt tan chảy và giúp lớp nhầy dính vào bề mặt sơn tốt hơn. Nguồn nhiệt được phân bổ đều sẽ giúp việc chống thấm có hiệu quả hơn. Đừng quên sử dụng con lăn hoặc một chân ép phần màng để tạo nên một bề mặt phẳng hạn chế việc các bọt khí bị nhốt lại bên trong. 

Cuối cùng là cho thành phẩm ngâm nước trong khoảng 1 ngày để kiểm tra chất lượng. Nếu có bất cứ sai sót hoặc vấn đề nào xảy ra có thể kịp thời khắc phục và sửa chữa trước khi bàn giao công trình. 

Lưu ý: Đối với một số vị trí chồng mí thì khi dùng đèn khó để đốt chảy phần mép màng rồi rung bay để miết mạnh và làm kín phần tiếp giáp để đảm bảo chắc chắn. Sau khi thi công vật liệu chống thấm ngược Bitum thì cần làm bảo vệ để đảm bảo độ bền tránh bị rách hoặc bị bong khỏi bề mặt trong những trường hợp khác. 

Lưu ý khi thi công Bitum
Lưu ý khi thi công Bitum

Với 5 phương pháp chống thấm ngược phổ biến nhất trên thị trường và được sử dụng nhiều nhất trong những công trình xây dựng hiện nay mà HTTL đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn có được cho mình một sự lựa chọn ưng ý nhất. Với mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng chắc chắn chúng đều mang lại cho bạn một kết quả tốt đến bất ngờ.

Nếu bạn còn bất cứ những vướng mắc nào ở trên hay chưa đề cập đến vui lòng liên hệ với đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp HTTL chúng tôi theo thông tin liên hệ sau đây:

Đc: 1227 Hiệp Nhất, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0943 75 88 79 (Zalo / Call / SMS)
Điện thoại: 0357 787 978

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.