Cách bố trí bàn làm việc khoa học gia tăng sự tập trung

Bàn làm việc là nơi sản sinh ra những ý tưởng tuyệt vời. Bởi vậy cách bố trí bàn làm việc khoa học đóng góp một phần không nhỏ vào việc gia tăng sự tập trung, đẩy mạnh sự phát triển ý tưởng mới mẻ dành cho bất cứ ai. Sau đây Nội Thất HTTL chia sẻ bạn cách bố trí bàn làm việc một cách khoa học hợp lý nhất giúp bạn gia tăng sự tập trung, tạo hiệu quả trong công việc.

Bố trí bàn làm việc khoa học gia tăng năng suất làm việc
Bố trí bàn làm việc khoa học gia tăng năng suất làm việc

Một số nguyên tắc bố trí bàn làm việc khoa học nhất

Theo thống kê của báo “Wall Street Journal“ thì mỗi ngày làm việc chúng ta cần bỏ ra 1 tiếng để tìm kiếm những vật dụng cần thiết trong quá trình thực thi công việc. Bởi vậy chúng ta chỉ còn 7 tiếng để sáng tạo hoạt động – việc sắp xếp khu vực làm việc văn phòng khoa học sẽ giúp bạn tối ưu được năng suất và tạo cảm giác thư thái thoải mái.

Nguyên tắc cơ bản khi bố trí bàn làm việc

Một số nguyên tắc cần phải tuân thủ khi bố trí bàn làm việc cần tuân thủ để đạt hiệu quả tốt nhất:

Rộng rãi phía trước – tạo một khoảng không nhìn ra một cảm giác thoải mái, thỏa trí sáng tạo tưởng tượng.

Kiên cố đằng sau – Mỗi khi mệt mỏi bạn có thể tự tin dựa lưng vào một điểm tựa vững chãi.

Cao lớn bên trái – Như một mẹo giúp chúng ta an tâm vào vị trí mình đang ngồi làm việc.

Thông thoáng bên phải – Tạo một khoảng trống nhất định khi làm việc được thoải mái hơn.

Bàn làm việc cần tuân thủ theo những nguyên tắc bố trí hợp lý
Bàn làm việc cần tuân thủ theo những nguyên tắc bố trí hợp lý

Một số điều cần tránh khi bài trí khu vực bàn làm việc

Phần lưng bàn làm việc nên để quay lưng vào để tạo ra điểm tựa vững chắc. Về phong thủy có ý nghĩa sẽ có người phù trợ cho mình và có điểm tựa vững chắc.

Vị trí bàn làm việc không nên đặt đối diện cửa chính hoặc quay lưng ra với cửa chính. Bởi vì vị trí đối diện cửa là vị trí “xung môn sát” – khiến người ngồi mất tập trung do tiếp xúc với nguồn năng lượng lớn từ cửa. Nếu như quay lưng lại với cửa sẽ làm người ngồi có cảm giác mình bị theo dõi, bị nhìn từ phía sau, tạo cho họ thấp thỏm và cảm thấy bất an.

Nếu như đặt bàn làm việc tại cạnh cửa sổ hãy bố trí thêm cửa kính cách âm để đảm bảo trong quá trình làm việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng còi xe hoặc tiếng động cơ bên ngoài.

Vị trí xà ngang cần được tránh bởi chúng sẽ gây ra cảm giác bất an khi làm việc. Về ý nghĩa phong thủy sẽ như một cây ngáng đường phát triển trong công danh sự nghiệp của bạn.

Bàn làm việc khoa học tiện lợi cho năng suất 
Bàn làm việc khoa học tiện lợi cho năng suất

Bộ sưu tập đồ decor dành cho bàn làm việc bớt nhàm chán

Một khu vực bàn làm việc không chỉ khô khan chỉ toàn những giấy tờ tài liệu phục vụ cho công việc. Bạn có thể lựa chọn thêm những đồ decor xinh xắn tạo nên không gian làm việc nhiều hứng khởi hơn nữa.

Đèn bàn làm việc

Dụng cụ đèn bàn là không thể thiếu được dành cho chiếc bàn làm việc với mục đích cung cấp ánh sáng. Một lượng ánh sáng vừa phải giúp gia tăng hiệu quả công việc – như một bài thuốc tự nhiên giúp bạn tập trung vào đúng điểm chính xác.

Hiện nay, đèn bàn cũng có khá nhiều hình dáng đa dạng – thiết kế kiểu dạng chụp tròn, dài… mang đến những hiệu quả sử dụng khác biệt. Bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đèn xu hướng đem tới hiệu quả thẩm mỹ thêm nét phá cách cho không gian làm việc vốn dĩ mang tính chất khô khan.

Đèn bàn làm việc đóng một vai trò cung cấp ánh sáng đầy đủ
Đèn bàn làm việc đóng một vai trò cung cấp ánh sáng đầy đủ

Đồng hồ để bàn làm việc

Một chiếc đồng hồ nhỏ xinh được cách điệu với nhiều hình dáng – khiến tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Quá trình làm việc cũng phần nào được giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn không thích âm thanh tích tắc của đồng hồ hãy lựa chọn những chiếc đồng hồ cát với kích thước nhỏ.

Đồng hồ cát sáng tạo nhẹ nhàng decor bàn làm việc 
Đồng hồ cát sáng tạo nhẹ nhàng decor bàn làm việc

Cây xanh – lọ hoa trang trí bàn làm việc

Sẽ thật thoải mái với một không gian xanh khi làm việc. Điểm xuyết không gian bàn làm việc với những lọ hoa xinh xắn hay những cây để bàn kích thước nhỏ. Không khí được cải thiện – tâm hồn thêm lắng đọng và thư thái sẽ giúp những giây phút sáng tạo của bạn thêm nhiều ý tưởng.

Cây xanh giúp cải thiện không khí trong phòng làm việc 
Cây xanh giúp cải thiện không khí trong phòng làm việc

Cách bố trí bàn làm việc khoa học như một liều thuốc gia tăng sự tập trung – hiệu suất công việc. Và nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp đèn bàn làm việc chất lượng tốt – tham khảo ngay tại denanphuoc.vn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *