300+ Mẫu bảng hiệu tiệm tóc đẹp nhất năm 2021

Tiệm tóc là nơi dành cho những bạn yêu thích làm đẹp, vậy bảng hiệu tiệm tóc được thiết kế như thế nào mới thể hiện được sự sang trọng của tiệm tóc và thu hút khách hàng? HTTL sẽ gợi ý cho bạn một số bảng hiệu tiệm tóc và đơn vị thi công với giá rẻ mà bạn có thể tham khảo.

bảng hiệu salon barber

1/ Những lưu ý bạn cần quan tâm trước khi làm bảng hiệu tiệm tóc

1.1/ Nội dung làm bảng hiệu tiệm tóc

Tên tiệm tóc: đây là phần cực kì quan trọng trong nội dung bảng hiệu, bạn cần đặt tên sao cho ngắn gọn, dễ nhớ, tránh những từ mang ý nghĩa tiêu cực hay tôn giáo, hãy đảm bảo rằng tên thương hiệu của bạn là duy nhất

Logo: cần thể hiện được mặt hàng kinh doanh của bạn, không nên thiết kế logo quá cầu kỳ, logo càng đơn giản khách hàng sẽ càng dễ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Những thông tin liên lạc: số hotline, địa chỉ, trang web, fanpage

nội dung bảng hiệu
Bảng hiệu đầy đủ nội dung

1.2/ Màu sắc bảng hiệu phù hợp cho cửa hàng tóc

a/ Phù hợp phong thủy

Tên: Bảng hiệu làm tóc của bạn cần đảm bảo hài hòa về âm dương ngũ hành. Số lẻ đại diện cho âm, số chắn đại diện cho dương. Người chủ tiệm tóc cần xem bản thân thuộc mạng nào để đặt tên cho phù hợp. Theo ngũ hành thì:

  • Người Mạng Kim thì sẽ bắt đầu bằng các chữ cái: C, Q, R, S, X và Z
  • Người Mạng Mộc thì sẽ bắt đầu bằng các chữ cái: G và K
  • Người Mạng Thủy thì sẽ bắt đầu bằng các chữ cái: B, F, M, H và P
  • Người Mạng Hỏa thì sẽ bắt đầu bằng các chữ cái: D, J, L, N, T
  • Người Mạng Thổ thì sẽ bắt đầu bằng các chữ cái: A, W, Y, E và O

Bạn lưu ý tránh đặt tên theo ngũ hành tương khắc, cần đặt tên theo ngũ hành tương sinh như Kim với Mộc, Mộc với Hỏa, Hỏa với Thổ, Thổ với Kim, và Kim với Thủy.

bảng phong thủy
Bảng tương sinh, tương khắc của ngũ hành

Số chữ: để mang lại vận khí tốt cho tiệm tóc của bạn, bạn cần đặt tên với tổng số nét chữ là 3, 5, 6, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100

Kích thước: để đảm bảo âm dương hài hòa, nếu chiều dài là âm (-), thì chiều rộng phải là dương (+).

Màu sắc:

Người Mạng mộc: xanh đậm, đen, đỏ, hồng, vàng, tím, xanh

Người Mạng thủy: trắng, bạch kim, tím, xanh, đen, xanh đậm

Người Mạng kim: vàng đất, đen, xanh đậm, trắng, bạch kim

Người Mạng hỏa: tím, xanh, vàng đất, đỏ, hồng

Người Mạng thổ: đỏ, hồng, trắng bạch kim, vàng đất

b/ Màu đen quyền lực

Nhắc đến màu đen, khách hàng sẽ liên tưởng đến màu của những mái tóc bóng mượt, thể hiện được dịch vụ làm tóc tại salon của bạn. Màu đen được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế bởi vì nó là gam màu trung tính, khi kết hợp với tông màu khác hay chữ nổi màu sẽ mang lại độ tương phản và tính thẩm mỹ rất cao.

biển hiệu đen
Biển hiệu tiệm Salon tóc đen quyền lực

c/ Màu đỏ cảm xúc, nhiệt huyết

Màu đỏ là gam màu rực rỡ, dễ dàng nhìn rõ vào ban đêm, dễ khiến khách hàng ấn tượng. Đại diện cho màu đỏ là lửa và máu, thể hiện sức mạnh và quyền lực của khách hàng trong xã hội thời hiện đại. Biển hiệu màu đỏ mang đến sự năng động, kích thích các chị em đến tiệm salon để làm đẹp.

Lưu ý thêm, màu sắc còn được trang trí riêng biệt theo từng loại gam màu phù hợp với từng phong cách của tiệm tóc đó.

biển hiệu đỏ
Biển hiệu tiệm làm tóc đỏ nổi bật

d/ Tông màu lạnh

Gồm các gam màu: Xanh dương, xanh lá cây. Đây là 2 gam màu đại diện cho thiên nhiên, màu xanh dương là màu của bầu trời, của biển cả, màu xanh lá là màu của những tán cây, luôn hướng mình về phía mặt trời để tỏa sáng. Khi bạn chọn gam màu lạnh làm biển quảng cáo tiệm salon sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu, tươi mới, thân thiện, thể hiện được sự đổi mới và phát triển, đổi mới trong kiểu tóc và phát triển trong công việc.

biển hiệu xanh
Biển hiệu theo tông màu lạnh

e/ Tông màu nóng ấm

Gồm các gam màu: đỏ, cam, hồng, vàng. Đặc trưng của gam màu nóng ấm là tính nổi bật kích thích sự tò mò, thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, gam màu nóng tạo cảm giác thân thiện, thể hiện tiệm tóc luôn sẵn sàng chào đón khách hàng. Vì vậy, tông màu nóng là sự lựa chọn tuyệt vời cho biển hiệu tiệm làm tóc của bạn.

biển hiệu màu nóng ấm
Biển hiệu sử dụng gam màu nóng ấm

f/ Lời khuyên về màu sắc dành cho bạn

Mỗi màu sắc điều thể hiện nét đẹp riêng của nó, bạn có thể lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích, phong thủy nhưng cần lưu ý tránh sử dụng gam màu quá sáng hay quá nóng để làm màu nền cho biển hiệu tiệm làm tóc của bạn vì nó có thể khiến các chi tiết, nội dung bên trong bị lu mờ, làm bạn khó truyền tải những thông tin quan trọng đến khách hàng.

Khi thiết kế biển hiệu tiệm cắt tóc, bạn không nên bỏ qua sự kết hợp của 2 gam màu đen, trắng. Đó là gam màu hiện đại, không bao giờ lỗi mốt.

Chọn màu sắc phù hợp với hình ảnh mà salon của bạn đang hướng đến, hãy là chính mình, đừng hòa lẫn với bất kỳ thương hiệu nào khác và đặc biệt hãy thỏa mãn với nó.

Vào buổi tối tiệm tóc thường đông khách vì sau khi tan làm, tan học thì khách hàng mới có thể đi làm đẹp. Vì vậy bạn nên kết hợp đèn led trên các chữ nổi để bảng hiệu tiệm cắt tóc của bạn trở nên rực rỡ, long lanh vào ban đêm.

biển hiệu đèn led
Biển hiệu kết hợp đèn LED

1.3/ Chất liệu làm biển hiệu

Trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm bảng hiệu, bạn có thể kết hợp nhiều chất liệu với nhau sao cho phù hợp với kiến trúc, không gian tiệm salon và ngân sách của bạn.

Chất liệu biển quảng cáo tiệm tóc ảnh hưởng một phần từ không gian của tiệm tóc. HTTL sẽ gợi ý cho bạn một số chất liệu thường được sử dụng trong biển hiệu tiệm làm tóc.

Chất liệu Mica: Sáng mịn và bóng bẩy là hai tính từ dành cho chất liệu này, khi biển quảng cáo tiệm salon của bạn khoác lên mình chất liệu Mica sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy dịch vụ làm bảng hiệu tiệm tóc của bạn đẳng cấp hơn rất nhiều.

chất liệu mica
Biển hiệu tiệm tóc bằng chất liệu Mica

Ốp mặt dựng alu chữ nổi mica: Kết hợp giữa chất liệu alu với chữ nổi mica, ngoài công dụng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, còn giúp tăng độ bền và chất lượng của biển hiệu tiệm làm tóc.

alu-chu-noi-mica

Chất liệu inox: Cũng giống như chất liệu alu chữ nổi mica, biển hiệu tiệm tóc được làm bằng chất liệu inox khá bền. Ngoài ra, sử dụng chất liệu inox còn giúp cho biển quảng cáo salon trở nên nổi bật, thu hút, độc đáo hơn rất nhiều.

bảng hiệu inox

Bảng hiệu hộp đèn mica in decal: chính vì có sự kết hợp của hộp đèn mica trong decal mang đến sự nổi bật cho bảng hiệu tiệm tóc của bạn cả ban ngày lẫn ban đêm.

1.4/ Lựa chọn kiểu dáng – kích thước bảng hiệu

Kích thước bảng hiệu tiệm cắt tóc có ảnh hưởng đến việc lựa chọn kiểu dáng cho bảng hiệu tiệm tóc. Việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước phải phù hợp với vị trí đặt bảng hiệu cũng như diện tích của tiệm tóc.

Có 4 loại kiểu dáng được sử dụng làm biển quảng cáo tiệm salon:

Bảng hiệu hình chữ nhật: đây là kiểu dáng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi vì kích thước khung hình cho phép người thiết kế dễ dàng truyền tải thông điệp của thương hiệu. Người chủ thường dùng bảng hiệu tiệm cắt tóc hình chữ nhật làm bảng hiệu chính đặt ở ngoài trời lẫn trong nhà.

biển hiệu hình chữ nhật

Biển hiệu hình tròn: phù hợp để làm logo và tên đại diện cho thương hiệu tiệm tóc, đường vo tròn khiến biển hiệu trở nên nổi bật hơn.

Biển hiệu hình tròn

Biển hiệu hình vuông: chủ tiệm salon sử dụng khá ít. Thường loại biển hiệu này chỉ được sử dụng với mục đích quảng cáo, được đặt từ rất cao và khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy.

biển hiệu hình vuông

Bảng hiệu đa giác, phá cách: cũng giống như biển hiệu hình tròn, những hình đa giác thích hợp làm logo như hình cong, hình elip…

2/ Mẫu bảng hiệu Barber – tiệm tóc – Uốn tóc đẹp

2.1/ Mẫu bảng hiệu tiệm tóc

bang hieu
bien hieu
Một số biển hiệu tiệm tóc sang trọng

2.2/ Mẫu bảng hiệu tiệm tóc nữ

tiệm tóc nữ
nu 3
nu 4
toc 1
Những mẫu bảng hiệu tiệm tóc nữ quý phái

2.3/ Mẫu bảng hiệu tiệm uốn tóc

tiệm uốn tóc
uong toc
Những mẫu tiệm uốn tóc thu hút

2.4/ Bảng hiệu tiệm cắt tóc – hớt tóc nam

bảng hiệu tiệm tóc nam
nam 2
nam 3
nam 4
Những mẫu biển hiệu tiệm tóc nam đẳng cấp

2.5/ Mẫu bảng hiệu tiệm Barber shop

Barber shop
Barber shop
Barber shop
Barber shop
Một số mẫu biển hiệu Barber shop tinh tế

2.6/ Mẫu bảng hiệu tiệm tóc Spa

bảng hiệu tiệm tóc spa
spa2
spa3
Spa4
Một số biển hiệu tiệm spa tươi mới

2.7/ Mẫu bảng hiệu tiệm gội đầu dưỡng sinh – chăm sóc da

gội đầu-dưỡng da
gội đầu-dưỡng da
Những mẫu bảng hiệu tiệm gọi đầu -chăm sóc da đẹp

2.8/ Mẫu biển vẫy tiệm tóc – Barber shop đẹp

biển vẫy
bien vay 2 1
bien vay 3 1

Đặt tên tiệm tóc nữ hay nhất 2022

4 / Chọn một cái tên dễ thương

Nếu bạn là người có xu hướng dễ thương, bạn có thể chọn những cái tên gây cảm giác yêu thích cho những cô gái thích sự nhẹ nhàng. Một cái tên dễ thương sẽ khiến khách hàng cảm thấy mái tóc của họ sẽ được chăm sóc một cách “dễ thương” và có hình dáng đẹp.
Những cái tên tên tiệm tóc hay mà bạn có thể lựa chọn như: Tiệm Tóc Dễ Thương, Tiệm Tóc Xinh, Tiệm Tóc Hồng, Tiệm Tóc Công Chúa, …

5 / Đọc tên theo kiểu làm đẹp

Bạn có thể xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai và từ đó đưa ra những phong cách làm đẹp chính của họ để có thể nghĩ ra một cái tên phù hợp cho tiệm tóc của mình.
Nếu khách hàng có phong cách làm đẹp lâu đời, thường là phụ nữ trung niên thì có các lựa chọn như: Salon tóc nữ, Salon tóc văn phòng, …
Đối với nhóm đối tượng này có phong cách làm đẹp tương đối trẻ, bạn có thể lựa chọn như: Salon tóc thanh niên, Salon tóc thanh niên, …

Đặt tên salon tóc hay có thực sự cần thiết?

Điều này thực sự cần thiết. Một cái tên salon tóc hay có thể vô tình thu hút khách đến tiệm của bạn, ngay cả khi nó không cần thiết. Sau đó, khi một khách hàng nhớ tên một tiệm tóc tốt và xây dựng trí nhớ đó và hỗ trợ hết lần này đến lần khác, thì sẽ có hiệu quả lâu dài.

4. Đơn vị làm bảng hiệu quảng cáo tiệm tóc đẹp tại HCM

4.1 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO SÀI GÒN

Quảng cáo sài gòn chuyên gia công biển hiệu quảng cáo bằng chất liệu mica, alu. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và có thâm niên trong nghề, Quảng cáo sài gòn luôn cho ra những bảng hiệu vừa đẹp vừa sang trọng.

Quảng cáo sài gòn Quảng cáo sài gòn

Thông tin liên hệ

– CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO SÀI GÒN
– MST / GPKD: 0315486111 – Ngày Cấp : 17/1/2019 – Nơi Cấp: Sở KHĐT TP.HCM
– Trụ Sở Chính: 186 Đường 40, KDC Tân Quy Đông, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
– Đại Diện PL: NGUYỄN VĂN ĐIỆP
– SĐT : 0909 42 32 45
– Website: https://banghieuhcm.vn/
– Email: [email protected]
Xem thêm: Bảng hiệu tiệm tóc

4/ Bảng giá thi công bảng hiệu tiệm tóc tham khảo

Chất liệu Giá
Mica 750.000-1.500.000 VNĐ/m²
Bảng Tôn dán Decal 800.000-1.200.000 VNĐ/ m²
Ốp mặt dựng alu chữ nổi mica 800.000-1.200.000 VNĐ/m²
Bảng chữ nổi Inox 3.900.000-4.800.000 VNĐ/m²

Mong rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn chọn được mẫu bảng hiệu ưng ý nhất.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.