1001+ Bản vẽ chống thấm chi tiết cho ngôi nhà của bạn

Ai cũng biết, chống thấm luôn được ưu tiên để đảm bảo công trình bền đẹp cùng thời gian. Nhưng những bản vẽ chống thấm không phải ai cũng biết và phải trả một chi phí nhất định để có được nó. Ngay sau đây HTTL sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp, bạn hoàn toàn có thể áp dụng được mà không mất một chi phí thiết kế nào để có một bản vẽ chống thấm hoàn thiện.

Chống thấm là gì

Trước tiên, hãy hiểu thật kỹ chống thấm là gì để không nhầm lẫn với các bước khác nhé. Đây là một công đoạn bắt buộc trong xây dựng, là quá trình sử dụng một hay nhiều biện pháp ngăn chặn các chất lỏng ngấm vào tường, hoặc thấm qua các bề mặt vật chất khác.

Quá trình này cần phải thực hiện theo đúng bản vẽ chống thấm. Người thi công chống thấm cũng cần hiểu rõ các quy cách thi công sử dụng từng sản phẩm đối với hạng mục công trình nhằm tránh lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức và đảm bảo tính thẩm mỹ cho từng công trình.

Với một công trình không xử lý chống thấm tốt sẽ xảy ra tình trạng thấm dột. Đây là một sai lầm lớn trong thiết kế và xây dựng làm giảm tuổi thọ của công trình cũng như gây phiền hà cho người sử dụng. 

Hậu quả dễ nhìn thấy là khi chất lỏng rò rỉ vào trong các bức tường sẽ làm ngừng bê tông, hoen rỉ sắt thép, làm bẩn tường, loang lổ sơn, vôi ve tường, nghiêm trọng hơn có thể làm hư hỏng các thiết bị của công trình. Hậu quả lâu dài của nó chính là làm nguy hại công trình, khiến cho công trình bị giảm tuổi thọ. Chính vì thế, chống thấm đóng vai trò quan trọng trong mỗi công trình. 

Các bản vẽ chống thấm cho từng hạng mục

Chống thấm là công việc cần phải áp dụng quy trình thi công kỹ thuật cao. Bởi lẽ, nếu làm không đúng, hiện tượng thấm tường sẽ diễn ra liên tục, gây thất thoát rất nhiều thời gian và kinh phí. 

Bản vẽ chống thấm mái

Bản vẽ sau đây là bản vẽ chống thấm sàn mái dốc. Mỗi bộ phận sẽ có hướng dẫn thi công cụ thể, ví dụ ở phần mái dốc, yêu cầu phải thi công sơn chống thấm 2 thành phần gốc xi măng 3 lớp, bê tông cốt thép; sử dụng ống kỹ thuật PVC…

Bản vẽ thi công chống thấm tầng mái dốc
Bản vẽ chống thấm tầng mái dốc

Đối với sàn mái bằng thì cần có lớp chống nóng hoặc các lớp hoàn thiện khác, vữa xi măng bảo vệ, màng chống thấm gốc bitum, sơn phủ lót gốc bitum và bê tông cốt thép mái.

Bản vẽ chống thấm sàn mái bằng
Bản vẽ chống thấm sàn mái bằng

Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh

Xem thêm :

Ở dưới nhà vệ sinh được lát bởi gạch ở dưới lớp bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, tường và sà của nhà vệ sinh phải được quét 3 lớp chống thấm, ở góc tường sẽ có thêm lưới gia cố, sau cùng cần quét thêm một lớp bảo vệ.

Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh
Bản vẽ chống thấm nhà vệ sinh

Bản vẽ chống thấm tầng hầm

Với bản vẽ này, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng cho tầng hầm của gia đình mình. Bản vẽ chi tiết từ đấy tầng hầm cho đến tường ngoài, mỗi phần đều thể hiện chi tiết các lớp bảo vệ sao cho tầng hầm không bị thấm nước. 

Bản vẽ biện pháp thi công chống thấm tầng hầm
Bản vẽ chống thấm tầng hầm

Bản vẽ thi công biện pháp chống thấm tường

Chống thấm tường là yêu cầu cơ bản của tất cả mọi công trình. Tường không chỉ giúp che chắn bảo vệ các thiết bị bên trong mà còn giúp cho không gian trong ngôi nhà được che kín. Vì thế, tường đóng vai trò quan trọng, không được để thấm nước vào trong. Bản vẽ này thể hiện chi tiết các mặt ngoài cần được xây bằng gạch, vữa chống thấm có độ dày nhất định sau đó bên ngoài là 2 lớp chống thấm.

Bản vẽ chống thấm tường
Bản vẽ chống thấm tường

Bản vẽ chống thấm ống kỹ thuật xuyên sàn

Bản vẽ chống thấm này sẽ giúp cho đơn vị thi công có thể xử lý chống thấm ống kỹ thuật xuyên sàn. Ở đây, ống kỹ thuật được dùng là PVC, các lớp chống thấm bao gồm lớp 2 thành phần gốc xi măng, lớp vữa bảo vệ và trong cùng là lớp hoàn thiện. Với bản vẽ này, hoàn toàn có thể làm được trong tầm tay của các kỹ sư.

Bản vẽ kỹ thuật chống thấm ống xuyên tường
Bản vẽ kỹ thuật chống thấm ống xuyên tường

Như vậy, bản vẽ chống thấm sẽ giúp cho người thi công sử dụng để áp dụng cho từng hạng mục khác nhau. Hy vọng các bản vẽ này sẽ hữu ích và phát huy tác dụng trong công trình nhà bạn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.