Top 10 bản lề cửa kính cường lực được ưa chuộng nhất hiện nay 

Bản lề là phụ kiện cửa hoạt động nhiều nhất trong quá trình sử dụng. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ hơn về bản lề để hạn chế những tai nạn đáng tiếc. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về bản lề cửa kính cường lực.

Bản lề cửa kính
Bản lề cửa kính

I. Tổng quan về bản lề cửa kính cường lực 

1. Bản lề cửa kính cường lực

Bản lề là một phụ kiện rất quan trọng giữ cửa cố định và bền chắc. Bản lề giúp đảm bảo cửa quay 180 độ, mặc định 90 độ mỗi lần quay, và kéo dài tuổi thọ sử dụng của cửa. Vì thế, cần chọn bản lề phù hợp tùy theo diện tích và độ dày cửa.

2. Nguyên lý bản lề hoạt động

Bản lề cửa kính cường lực hoạt động dựa trên hệ thống phanh để giảm lực khi đóng mở. Vì vậy, bản lề cửa dân dụng sẽ khác với bản lề cửa hàng quần áo do mục đích sử dụng về tải trọng và nhu cầu đóng mở khác nhau.

II. Các loại bản lề sàn

1. Bản lề xuất  xử Nhật Bản

 • Bản lề Fushika

Bản lề sàn Fushika có van điều chỉnh tốc độ đóng mở theo nhu cầu với độ bền cao, được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản.

TpJSyhUgLN75mR2QjXxgzui4XqxtIfKzgTgNLC 3yVXe ou5WiAWR4TQLy

 • Bản lề Nawaki 

Bản lề Nawaki có nhiều tính năng vượt trội, có thể đóng mở hơn 300.000 lần. Giá hơi cao so với các hãng khác nhưng so với chất lượng rất xứng đáng.

Uj1tTWBgaVw01b3NxCUwDHekCKVsJjpzwS2qlQJ4Typ5d9 cPKiOH PDsGe6EKPEFzh i3ZroOTXt9lC1wmlSb5ADJcMMn64ErYaqNXQRVu RkPfaf nlJ9SvUU6uoyfNNjNUwi

 • Bản lề New Star

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn với công suất cao nên thường được sử dụng cho các loại cửa kính cường lực lớn. Tuổi thọ của bản lề New Star lên đến khoảng 350.000 lần.

2. Bản lề xuất xứ Đức

 • Bản lề Hand

Bản lề được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tự động hiện đại, từng chi tiết đạt độ chính xác cao và rất được tin dùng trên thị trường.

nINOEW StTCDq8Yfg6ZTEb0IUuylhZN725yNZ5UYf7iKicI5idjVvoCAhWtVQnxHysQwMzg1VdNQs3b2WOZCH5NmyBUaUJjfxSASrx5TppX8xbC8CF

 • Bản lề Hafele

Bản lề sàn Hafele có nhiều mẫu mã khác nhau, phân chia từng tải trọng phù hợp với từng kích thước cửa khác nhau. Ngoài ra, bản lề còn sử dụng chất bôi trơn chống cháy chất lượng cao giúp giảm ma sát và vận hành êm ái hơn.

wTT QpYwHDXSh 74bsluYTCHWQkqFpveOtz0kSDQGTI5r7TbW0XXZZcjUNcXrE9ovTEcwhw9kAu4XWrv8J kszJvN6DNbwoj4lN6hZHMtG0RIoj4H6K437RUwZIu9OABtIMOg0W3

 • Bản lề Adler

Dòng bản lề Adler sử dụng chất bôi trơn chống cháy cao cấp giúp giảm ma sát và vận hành trơn tru hơn. Hiện tại, đây là một trong những dòng sản phẩm bản lề được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường bởi chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

1wrCVEafZ6zs DGylqtrqDlzKoNn58FKNPQiAuwFF69OTzLLuiKIhICrahFcT 9R3PpJotZ3G2b4NY7BSi4jLNI2oPgHcUX5NEjf Ip6Pqy6tn eFJAiGgV5JQ7K54eE4Q I oks

3. Các loại bản lề phổ biến khác

 • Bản lề VTP (Việt Nam)

Bản lề VTP có các loại góc 90 độ, 135 độ, 180 độ và nhiều mẫu mã, giá thành cũng rẻ hơn so với các loại bản lề khác.

f6BqOGV9DGzZ8sMecT hGJt Ri8NoF6WleALjHdMTxF28r231Tc wVk6zK65BMOpF4i60Nh3RnDrSNiDhfcsjrJj3SKRh6BkAeSleOErsadneVAO6aoO5zGsfUNEZyPB8VEIaSqF

 • Bản lề King (Hàn Quốc)

Bản lề King được sản xuất theo dây chuyền tiêu chuẩn nhập khẩu chính hãng về Việt Nam, với độ chính xác về thông số kỹ thuật cao, hạn chế hư hỏng và tai nạn trong quá trình sử dụng.

2yWt9xZxTv4p4Jjz 2EfIRFrQaIhgKJ OBC kuy8VOZl5gRMSdQh4E5jIYF IjR p vNimn n QcwRitPc

 • Bản lề VVP (Thái Lan)

Bản lề sàn VVP chính hãng có chất lượng khá tốt và được các cơ quan chức năng kiểm duyệt. Sản phẩm áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ CNC hiện đại với độ chính xác cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều bản lề VVP giả, kém chất lượng. Vì vậy, khi mua hàng cần lưu ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín và kiểm tra kỹ sản phẩm.

rLdsN7CYgoq9zrIgcj9R1

 • Bản lề GMT (Trung Quốc)

Doanh số hàng tháng của loại bản lề cửa kính cường lực GMT hiện đang đứng đầu thế giới. Tất cả các bản lề GMT đều được làm bằng vật liệu tiêu chuẩn và đã đạt được các chứng chỉ an toàn thế giới như chứng nhận CMA của Trung Quốc, chứng nhận quản lý chất lượng của Đức ISO 9001: 208, chứng nhận UL của Mỹ, chứng nhận CE của Châu Âu,…

k2 7db9AJOZlOkF IqfxPNAbrKTLPqi44GnSE4UEcWDXqbeDKtvJ3uhtD2wbMMKcqmZOoR8GXcVBFtSe9KdIKjWvo8u 467roAFXuSPchnUif3wX8FlkBzhHDbp5CSpVzMeGOtR9

III. Lưu ý chọn bản lề chất lượng tốt, phù hợp

 • Tính toán mối tương quan giữa diện tích, độ dày kính và tổng trọng lượng để chọn bản lề phù hợp.

 • Sử dụng công thức nhân chiều dày với tải trọng để tìm ra diện tích m2 tương ứng.

 • Thông thường, bản lề cửa kính có trọng lượng dao động từ 60 đến 250kg, 32,5kg/ m2 đối với kính cường lực 10mm, hoặc 33,5kg/m2 đối với kính 12mm.

 • Đối với cửa có chiều rộng 1200mm nên sử dụng dòng bản lề FC34-25, còn đối với loại 1500mm là FC49.

 • Mỗi loại số seri bản lề sẽ tương ứng với một tải trọng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng và không gian khác nhau.

 • Không nên chọn loại bản lề tải trọng lớn lắp cho cửa nhỏ. Mặc dù không sai về kỹ thuật nhưng sẽ tạo ra tình trạng khó khăn khi đóng mở. Ngược lại, nếu cửa to mà bản lề nhỏ thì chắc chắn sẽ gây thiệt hại và giảm độ bền của cửa.

IV. Mua bản lề cửa kính cường lực giá rẻ, uy tín tại Nội Thất HTTL

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành lắp đặt cửa kính cường lực, Nội thất HTTL luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Công ty cam kết đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, cùng với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, nhiệt tình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0905 255 605 để được tư vấn chi tiết

Nguồn: Httl.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *